Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tin tặc 16 tuổi xâm nhập Apple, tải 90 gigabytes hồ sơ bảo mật của công ty

(Business Insider) – Thiếu niên ở Úc tìm cách xâm nhập Apple, truy cập vào các trương mục khách hàng và trộm số hồ sơ bảo mật lớn, đã ra hầu toà tại Melbourne vào hôm thứ 5 ngày 16 tháng 8.

Theo tờ Age tường trình từ phiên toà, tin tặc 16 tuổi từ nhà mình đã đột nhập vào hệ thống máy điện toán của Apple nhiều lần trong khoảng thời gian 1 năm. Cậu ta tải về 90 gigbytes các tập hồ sơ nội bộ bảo mật và truy cập vào các trương mục khách hàng, rồi theo hướng dẫn trên máy điện toán Apple của mình, lưu lại toàn bộ số tài liệu dưới tập tin có tên “hacky hack hack.”

Sau khi phát giác ra sự hiện diện của một vị khách không mời, Apple lập tức tường trình sự việc lên FBI. Cơ quan điều tra liên bang Mỹ sau đó đã chuyển hồ sơ sang cho Cảnh sát Liên bang Úc châu. Khám xé nhà nghi can tại khu ngoại ô thành phố Melbourne, nhà chức trách địa phương thu được hai máy điện toán xách tay hiệu Apple, điện thoại, và một ổ cương liệu điện toán được cho là công cụ dùng để xâm nhập.

Photo Credit: Bussiness Insider

Nghi can nhận tội trong phiên toà vừa qua, dự tính phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 9, chưa rõ mức án tối đa cậu ta phải đối mặt. Mặc dù danh tánh nghi can vị thành niên không được tiết lộ, tuy nhiên, luật sư đại diện cho hay, thân chủ khá tiếng tăm trong cộng đồng tin tặc quốc tế. Cậu ta xâm nhập Apple vì rất ngưỡng một công ty, và hy vọng sẽ có một ngày làm việc cho hãng điện thoại thông minh khổng lồ này.

Trong thông cáo báo chí gởi cho Reuters và The Guardian, Apple tìm cách giảm nhẹ tác động của sự việc. Công ty cho biết, không có dấu hiệu cho thấy thông tin cá nhân của khách hàng bị lợi dụng. “Nhân viên của chúng tôi đã phát giác ra truy cập bất hợp pháp, ngăn chặn và tường trình lên cơ quan thực thi công lực. An toàn dữ liệu người sử dụng là trách nhiệm lớn nhất của chúng tôi, và chúng tôi muốn  bảo đảm với tất cả khách hàng rằng, không có dấu hiệu thông tin cá nhân của họ bị xâm phạm.”

Hương  Giang (Theo Business Insider)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT