Thursday, September 28, 2023
spot_img

Tín hiệu radio của người ngoài hành tinh?

Cali Today News – Một tín hiệu radio bí ẩn, vốn được một đài thiên văn của Nga bắt được trong tháng 5 năm 2015, hiện vẫn làm đau đầu các nhà khoa học Hoa Kỳ.

Có người cho là “tín hiệu này phát xuất từ một một nền văn minh xa xôi trong vũ trụ, được gửi đến Địa Cầu từ gần một thế kỷ trước”. Tiến sĩ Seth Shostak của Viện SETI Institute thuộc đại học Berkeley cho hay: “Điện thoại cứ reo hoài trong sáng thứ ba này trong văn phòng của tôi”

Tiến sĩ Shostak từ Mountain View của California là người chủ trương cho là tín hiệu radio này là từ người ngoài hành tinh. Các nhà khoa học Nga chỉ mới công bố bí ẩn này mới đây.

Họ giải thích như sau: “Tín hiệu bí mật thoạt đầu rất yếu, rồi trở nên mạnh hơn, rồi lại biến mất, đây là loại tín hiệu không thể đến từ một phi trường nào đó, cũng không phải từ vệ tinh truyền thông, mà chính là từ vũ trụ”

Được biết tin hiệu này phát xuất từ một ngôi sao rất giống với Thái Dương Hệ trong chòm sao có tên Hercules, cách Địa Cầu khoảng 95 năm ánh sáng. Con số này có nghĩa là 500 ngàn tỉ miles.

Tiến sĩ Doug Vakoch của cơ quan METI International từ San Francisco, cho hay: “Chúng tôi nghĩ tín hiệu này được ‘họ’ gửi đi vào năm 1920 và đến năm 2015 thì người Nga bắt được”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img