Sunday, January 29, 2023
spot_img

Tìm thấy thêm quần thể san hô mới ở Úc

Cali Today News – Người ta vẫn thường báo động là quần thể san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef ở Úc đang bị tàn phá vì đủ mọi lý do, nhưng không phải chỉ có tin xấu về san hô tại đây.

Các nhà khoa học loan báo họ vừa khám phá một quần thể san hô mới, hình dạng giống như một cái bánh doughnut ở vùng duyên hải Queensland phía bắc của Úc, nó nằm ngay phía sau của rặng san hô Great Barrier Reef nổi tiếng.

Một nhóm các khoa học gia của các đại học James Cook, đại học Sydney và đại học kỹ thuật Queensland, kết hợp với Hải Quân Úc, dùng kỹ thuật laser thực hiện vụ khám phá được đánh giá là “to lớn” này.

Giáo sư Mardi McNeil của đại học kỹ thuật Queensland, người chủ trì công trình khám phá này, nhận định: “Chúng tôi nay đã khảo sát một vùng biển rộng 6 ngàn cây số vuông, gấp 3 lần diện tích ước đoán trước đây, trải dài từ eo biển Torres Strait đến phía bắc cảng Port Douglas”

Quần thể san hô mới được phát giác được thành lập do một loài tảo xanh là Halimeda bioherms, khi tảo chết, chúng lập ra những khối giống như đầu trái bắp, có khi rất rộng, từ 200 đến 300 mét chiều ngang và ở độ sâu 10 mét.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments