Monday, November 28, 2022
spot_img

Tiểu bang Washington tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì tuyết đổ quá nhiều

CNN – Hôm thứ bảy 9/2 Thống Đốc của tiểu bang Washington đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và thúc dục người dân tránh ra đường khi tuyết rơi quá nhiều.

Thành phố Seattle đã hứng chỉ trong vòng một ngày số lượng tuyết tương đương với số lượng tuyết cả năm trong tuần. Hôm qua phi trường quốc tế Seattle-Tacoma có đến 6.4 inches tuyết rơi, theo cơ quan NWS cho hay.

Nhưng đến sáng thứ bảy 9/2 thì lượng tuyết nơi đây gia tăng đến 7.2 inches và vẫn tiếp tục rơi. NWS cho biết đây là lượng tuyết nhiều kỷ lục chỉ trong một ngày được ghi nhận lần thứ nhì từ 20 năm qua.

Photo Credit: AP
Photo Credit: AP

Đây cũng là lần thứ 4 kể từ năm 1991 mà Seattle ghi nhận có 6 inches tuyết rơi, trong lúc 6.8 inches là lượng tuyết trung bình rơi cho cả năm cho thành phố trước đây.

Nhưng bên trong nội địa của tiểu bang Washington có một số vùng ghi nhận lượng tuyết rơi từ 12 đến 18 inches. Haley Brink, chuyên gia thời tiết của CNN hôm nay cũng cho hay có 15 triệu cư dân vùng phía tây Hoa Kỳ nhận báo động về bão tuyết đang hoành hành.

Photo Credit: AP

Thống Đốc Washington là Jay Inslee báo động như sau trong tuyên bố của mình: “Tình trạng trắng xóa vì tuyết đang xảy ra, mọi người cần chú ý đề phòng về tuyết vì tình trạng an toàn cho bản thân, các chuyên gia đang báo động trận bão tuyết là chưa từng thấy từ nhiều năm qua, tôi thúc dục cư dân nên tránh ra đường vào lúc này”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments