Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Tiếng động khủng khiếp của chiếc X-37B lúc hạ cánh

Cali Today News – Chiếc máy bay vũ trụ bí ẩn của Không lực Mỹ với mã số X-37B đã đáp xuống thành công hôm qua ở trung tâm Kennedy Space Center của NASA, nhưng nó đáp rất ồn ào, với một âm thanh làm khuấy động cả một vùng trung bộ của Florida.

Lúc đó khoảng 8 giờ sáng chủ nhật và nhiều người còn say ngủ, đã bị tiếng động khủng khiếp của chiếc X-37B lúc hạ cánh đánh thức. Một phụ nữ có phản ứng trên Tweeter như sau: “Tôi cứ tưởng có ai lái xe đâm vào nhà mình, xin cám ơn NASA vì đã làm người dân mất vía”

Photo Courtesy: CNN

Chiếc phi thuyền X-37B có hình dạng giống như một chiếc máy bay nhỏ, đã lập một kỷ lục là bay 718 ngày, tức gần 2 năm liên tục trong vũ trụ không nghỉ. Nhưng thay vì đáp xuống California, nó đáp ở Florida.

Tướng Wayne Monteith, người phụ trách chương trình cho biết: “Nhóm của chúng tôi đã chuẩn bị cho sự kiện nay từ nhiều năm qua và tôi hết sức tự hào vì thấy thành quả làm việc cực nhọc của nhóm hôm nay đã được đền bù bằng cú đáp an toàn và thành công của chiếc X-37B”

Có nhiều đồn đoán về sứ mạng dài ngày của chiếc phi thuyền không gia không người lái rất bí ẩn này. Không Lực Mỹ thì cho hay “nó tượng trưng cho loại phi thuyền có thể tái sử dụng trong tương lai”, nhưng nhiều người cho X-37B có nhiệm vụ gián điệp, hay Mỹ đang thử nghiệm một loại vũ khí tối thượng từ trên vũ trụ.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT