Monday, December 11, 2023
spot_img

Tiến sĩ Fauci: Chúng tôi rất có thể cần phải tiêm nhắc lại để duy trì mức độ bảo vệ

Cố vấn chính của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết mọi người có thể cần tiêm nhắc lại vắc-xin Covid trong một năm, trong cuộc phỏng vấn với Medhi Hasan của MSNBC hôm thứ Hai.

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng vắc-xin Covid của Pfizer và Moderna cung cấp khả năng bảo vệ trong ít nhất sáu tháng, Fauci nói.

Pfizer công bố dữ liệu vào ngày 1 tháng 4 cho thấy vắc xin mRNA của họ có hiệu quả cao sau sáu tháng kể từ liều thứ hai.

Moderna cho biết hôm thứ Ba rằng vắc xin Covid của họ, sử dụng công nghệ tương tự, có hiệu quả hơn 90% trong việc bảo vệ chống lại Covid và hơn 95% hiệu quả chống lại bệnh nặng lên đến sáu tháng sau liều thứ hai.

Fauci cho biết: “Chúng tôi biết chắc rằng nó có hiệu quả trong sáu tháng và rất có thể nó sẽ có hiệu quả trong một khoảng thời gian dài hơn.”

Nghiên cứu của Pfizer chỉ được đo lường đến mốc sáu tháng, và cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu để xác định thời điểm hoặc cách thức bảo vệ vắc-xin suy yếu.

Fauci cho biết:  “nếu vắc xin kéo dài hiệu quả một năm hoặc một năm rưỡi, chúng tôi rất có thể cần phải tiêm nhắc lại để duy trì mức độ bảo vệ”

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, ít nhất 23% dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ cho Covid, có nghĩa là họ đã nhận được cả hai liều vắc-xin hai liều từ Pfizer hoặc Moderna hoặc một liều của Johnson & Johnson.

Các CDC nói với CNN hôm thứ Năm rằng đã có 5.800 trường hợp nhiễm Covid sau khi tiêm vắc xin, chiếm 0,007% của những người đã được tiêm phòng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img