Monday, November 28, 2022
spot_img

Tiến sĩ Anthony Fauci: COVID-19 có thể trở thành dịch bệnh theo mùa

WASHINGTON – Tiến sĩ Anthony Fauci nói rằng rất có khả năng coronavirus “sẽ trở thành dịch bệnh theo mùa” bởi vì nó khó có thể được kiểm soát trên toàn cầu.

Fauci là giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia. Ông nói rằng virus không có khả năng bị loại bỏ hoàn toàn khỏi hành tinh trong năm nay. Điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ có thể thấy “sự khởi đầu của sự hồi sinh” trong mùa cúm tiếp theo.

Fauci nói rằng triển vọng của sự hồi sinh là lý do Mỹ đang làm việc để có được sự chuẩn bị “tốt hơn”. Ông nói rằng bao gồm làm việc để phát triển một loại vắc-xin và tiến hành các thử nghiệm lâm sàng về biện pháp trị liệu.

Fauci cũng nói rằng các quốc gia không có lệnh trú ẩn tại nhà sẽ gặp rất nhiều  rủi ro.

Bác sĩ Anthony Fauci, cũng cảnh báo hôm Chủ nhật rằng tuần tới sẽ là “tồi tệ” khi số người chết vì đại dịch coronavirus tiếp tục gia tăng.

Fauci nói rằng số ca mắc mới đã bắt đầu giảm dần ở Ý và “hy vọng” New York, hiện là tâm điểm của vụ dịch coronavirus ở Mỹ, sẽ xảy ra.

Có hơn 312.000 trường hợp coronavirus được xác nhận ở Mỹ và hơn 9.000 người đã chết, theo Đại học Johns Hopkins. 

Thống đốc của hơn 40 tiểu bang đã ban hành lệnh cư trú tại nhà cho người dân và vào Thứ Sáu, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh  khuyên người Mỹ nên tự nguyện đeo khẩu trang ở nơi công cộng để giúp làm chậm sự lây lan của vi-rút.

Fauci và các thành viên khác trong Lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc đã cảnh báo rằng tuần tới sẽ gây đau khổ cho nhiều người Mỹ và ông đã gạt bỏ ý tưởng rằng đại dịch đang được kiểm soát.

“Đó sẽ là một tuyên bố sai,” ông nói. “Chúng tôi đang đối phó để kiểm soát nó và đó là vấn đề hiện tại.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments