Monday, December 5, 2022
spot_img

Thủ phủ Austin của Texas cấm nhà hàng ném thực phẩm thừa

The Hill – Thủ phủ Austin của Texas trong tuần đã ra lệnh cấm các nhà hàng không được phép ném thực phẩm thừa như một loại rác nữa.

 Theo tinh thần của một chủ trương mới bắt đầu từ đầu tuần thì thành phố Austin yêu cầu tất cả các doanh nghiệp buôn bán có liên quan đến thực phẩm phải giữ lại phần hữu cơ như thực phẩm bỏ đi hay các giấy bọc thực phẩm, không được tuồn chúng vào các đống rác nữa.

 Các công ty và doanh nghiệp này có thể bỏ thực phẩm như thế bằng cách cho đi thực phẩm còn sử dụng được hay tặng cho các nông trại địa phương để họ làm thực phẩm cho gia súc, hay đem thực phẩm làm chất phân hủy tạo thành phân bón.

 Thông báo báo chí của cơ quan Universal Recycling Ordinance của thành phố Austin còn nói rõ là các doanh nghiệp cần phải tổ chức huấn luyện cho các nhân viên của mình cách thức bỏ rác hữu cơ và thông báo rõ ràng kế hoạch làm việc này.

Photo Credit: AP

Lãnh đạo thành phố Austin còn cho hay dựa vào các tài liệu người ta thấy có đến 37% rác đưa đến các bãi rác là thực phẩm hữu cơ, có thể dùng để hiến tặng cho các nơi khác hay đốt đi làm chất phân hủy tạo thành năng lượng hay phân bón.

Hành động của Austin cho thấy nổ lực mới nhất trong việc ban bố các chủ trương bảo vệ môi sinh. Hàng chục thành phố khắp Hoa Kỳ đã ra lệnh cấm sử dụng ống hút bằng plastic và bao nhựa xài một lần như là nổ lực hạn chế rác làm hại môi trường.

 

Đào Nguyên     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments