Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Thử nghiệm vắc-xin của Moderna cho thấy những tín hiệu tích cực

Moderna, một công ty có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, đã thử nghiệm vắc-xin trị Covid-19, công bố kết quả sớm đáng khích lệ từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vào sáng thứ Hai. Thuốc hiện đang được thử nghiệm trong các nghiên cứu lớn hơn.

Thử nghiệm giai đoạn 1 có sự tham gia của 45 người. Kết quả trên tám trong số những người tham gia tiết lộ rằng họ đã tạo ra các kháng thể trung hòa – được cho là chìa khóa trong việc cung cấp sự bảo vệ khỏi virus 

“Chúng tôi không thể vui hơn về dữ liệu tạm thời này”, Giám đốc điều hành Moderna Stéphane Bagar nói trong cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư hôm thứ Hai. Ông cho biết kết quả cho thấy vắc-xin có “xác suất cao để bảo vệ khỏi bệnh COVID-19 ở người”.

Mục tiêu của các thử nghiệm giai đoạn 1 là đánh giá sự an toàn của một loại thuốc mới trong một nhóm nhỏ người tham gia, chứ không phải hiệu quả. Thử nghiệm giai đoạn 2 nghiên cứu xem một loại thuốc hoạt động.

Tổng cộng, 45 người tham gia nghiên cứu đã nhận được hai liều vắc-xin, cách nhau khoảng một tháng. Những người tham gia được cung cấp một trong ba mức liều: 25 microgam, 100 microgam và 250 microgam.

Moderna cho biết những người nhận được hai liều thấp hơn đã tạo ra kháng thể COVID-19 khoảng hai tuần sau liều thứ hai. Thông tin cuối cùng về liều 250 microgam không có sẵn.

Tác dụng phụ duy nhất, công ty báo cáo, là đỏ xung quanh khu vực mà mọi người đã tiêm.

Trong các nghiên cứu trước đây về chuột, vắc-xin đã ngăn chặn vi-rút sinh sản trong phổi của động vật.

Moderna, đã hợp tác với Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia trong các thử nghiệm, đang đẩy mạnh nghiên cứu giai đoạn 2 lớn hơn. Giai đoạn đó cũng sẽ xem xét hiệu quả của liều 50 microgam.

Công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 sớm nhất là vào tháng Bảy. Thử nghiệm giai đoạn 3 bao gồm một nhóm người tham gia lớn hơn nhiều để xác nhận kết quả của giai đoạn 1 và 2.

TH (theo CNBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments