Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thu giữ 1.000 bộ dụng cụ thử COVID-19 giả trong vali

Các viên chức từ cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới gần đây đã thu giữ 1.000 xét nghiệm COVID-19 giả được nhét trong vali của một người đàn ông đi du lịch đến Mexico, cơ quan công bố hôm thứ Năm.

Cơ quan này cho biết các sĩ quan đã nhìn thấy một sự gia tăng gần đây trong các sản phẩm giả mạo hoặc không được phê duyệt  tại biên giới.

“Một số dường như đang khai thác đại dịch để thu lợi tài chính, khiến người tiêu dùng gặp rủi ro”, CBP cho biết trong một tuyên bố . “Những sản phẩm này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho người tiêu dùng, cho dù người dùng  ở Hoa Kỳ hay quốc gia khác.”

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan này phát hiện các bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 giả mạo. Vào tháng 3, các nhân viên hải quan tại phi trường quốc tế Los Angeles đã thu giữ sáu túi chứa đầy các chai nhỏ có nhãn “Corona Virus 2019nconv (COVID-19)” và “Bộ kiểm tra Virus1”.

Cơ quan này cũng đã công bố hôm thứ Năm rằng các sĩ quan đã thu giữ 1.000 mặt nạ, 2.740 bộ lọc mặt nạ và 60 chai nước rửa tay từ một phụ nữ tại cảng Ysleta nhập cảnh vào ngày 17 tháng Năm.

“Tất cả các sản phẩm được phát hiện là thiếu đăng ký, ghi nhãn thích hợp và không tuân thủ các tiêu chí do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đặt ra”, CBP cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ liên bang đã cảnh báo về sự gia tăng các sản phẩm giả, lừa đảo và các hoạt động lừa đảo khác liên quan đến coronavirus.

Chẳng hạn, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, trong nhiều tháng, đã gửi thư cảnh báo đến các công ty quảng cáo “phương pháp điều trị” coronavirus không có thật, chẳng hạn như trà, cồn, vitamin, chất bổ sung hoặc tinh dầu.

Gần đây, chính quyền liên bang đã bắt giữ một người đàn ông ở New York , cho rằng anh ta đã bán bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus bị đánh cắp cho mọi người với giá 200 USD và không bao giờ cung cấp bất kỳ kết quả nào. Bộ Tư pháp cũng theo đuổi một trường hợp tương tự chống lại chủ sở hữu của một trang web bán bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus giả.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments