Saturday, January 28, 2023
spot_img

Thống đốc Hawaii gia hạn lệnh trú ẩn ở nhà cho đến ngày 31 tháng 5

HONOLULU (AP) – Chính phủ David Ige vào thứ Bảy đã gia hạn trú ẩn tại tiểu bang và kiểm dịch bắt buộc đối với du khách cho đến ngày 31 tháng Năm.

Đây không phải là một quyết định dễ dàng. Tôi biết điều này đã gây khó khăn cho tất cả mọi người. Doanh nghiệp cần mở cửa trở lại. Mọi người muốn chấm dứt sự tự cách ly này và chúng tôi muốn trở lại bình thường, ông Ige nói trong một tuyên bố. Tuy nhiên, virus này có khả năng gây tử vong cao, đặc biệt là đối với người già và những người mắc bệnh từ trước.

Trong một cuộc họp báo để phác thảo các hành động, Ige đã chỉ ra các cụm COVID-19 đáng báo động trên Đảo Lớn ,  Hawaii News đưa tin . Chúng tôi vẫn cần phải cảnh giác.

Hawaii có 601 trường hợp nhiễm coronavirus và 13 trường hợp tử vong vì căn bệnh này, theo cơ sở dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Cảm ơn các cư dân của chúng tôi, chúng tôi đang làm phẳng đường cong, cứu mạng sống và tránh sự hồi sinh của virus này bằng cách không mở lại sớm, theo ông Ige.

Thống đốc cũng mở rộng lệnh cấm đuổi những người thuê nhà ở vì không trả tiền thuê nhà, cho đến ngày 31 tháng Năm.

Đối với hầu hết mọi người, coronavirus gây ra các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như sốt và ho sẽ hết sau hai đến ba tuần. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề về sức khỏe hiện tại, nó có thể gây ra bệnh nặng hơn, bao gồm viêm phổi và tử vong. Đại đa số mọi người phục hồi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments