Sunday, September 24, 2023
spot_img

Thống Đốc Florida tuyên bố Miami là vùng không còn vi khuẩn Zika

Cali Today News – Thống Đốc Florida Rick Scott hôm thứ hai đầu tuần tuyên bố Miami vốn có khu phố chứng kiến bệnh Zika tràn lan lần đầu tiên ở Hoa Kỳ, nay đã trở nên khu vực không còn lan truyền bệnh này nữa.

Thống đốc Scott vốn là người của Cộng Hòa, cho hay ông mong thấy cơ quan liên bang CDC nhanh chóng gỡ bỏ lệnh ngăn cản phụ nữ mang thai lai vãng đến vùng Wynwood, nằm về phía bắc trung tâm Miami.

Không còn ai trong khu vực này bị nhiễm bệnh do vi khuẩn Zika từ 45 ngày qua, tức gấp 3 lần chu kỳ một vòng chu ký ủ bệnh thông thường. Trong cuộc họp báo, ông Scott nói: “Mọi người nên quay về đây vui hưởng cuộc sống”

Tuy nhiên theo thông tin từ Sở Y Tế Florida thì căn bệnh vẫn tiếp tục được ghi nhận ở vùng xung quanh Miami Beach và trên toàn tiều bang có 79 trường hợp bị nhiễm bệnh.

Vào cuối tuần, CDC đã gia tăng thêm vùng bị nghi ngờ có vi khuẩn Zika hoành hành đến 4.5 dặm vuông ở Miami Beach để kiểm tra và trái với Thống Đốc Scott, cơ quan này chưa lên tiếng xác nhận gì cả.

Bệnh Zika nguy hiểm vì nó gây ra bệnh nhũng não ở trẻ sơ sinh, mà không có thuốc đặc trị hay vaccine nào cả, nếu như bà mẹ mang thai bị lây bệnh. Một khám phá gần đây cũng cho thấy vi khuẩn bệnh này cũng lây lan qua đường tình dục.

Đào Nguyên (WT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img