Monday, January 30, 2023
spot_img

Thống Đốc Florida bị chỉ trích vì vi khuẩn Zika

Cali Today News – Florida đang ghi nhận tỉ lệ các em gái tuổi vị thành niên sinh nở giảm, nhưng tỉ lệ dùng ma túy gia tăng. Bà Clinton đang có mặt ở Miami để lên tiếng về vi khuẩn Zika, vốn đang tràn lan và gây lo lắng cho cư dân Florida.

Thống Đốc Rick Scott của Florida mới tuyên bố bệnh dịch lan truyền đã bị chận lại trong vòng bán kính 1 dặm từ Miami, nơi con số bệnh nhân bị lây nhiễm lên đến 16 người, nhưng cư dân cho là vi khuẩn Zika tiếp tục tràn lan.

Thống Đốc Scott đang bị chỉ trích, tuy ông cho hay mục tiêu chính của chính quyền tiểu bang hiện nay là ngăn chận đà lây lan của Zika, song lại từ chối không nới rộng giúp đỡ y tế qua Medicaid và còn cho cắt giảm chi phí nói chung về y tế của tiểu bang.

Hôm thứ ba bà Clinton đến gặp các đại diện của ngành bảo hiểm y tế tại trung tâm Borinquen Health Care Center, vốn đang nổ lực ngăn chận đà lây lan của vi khuẩn Zika sang cho cư dân của khu vực Wynwood.

Hôm qua bà Clinton nhận định như sau: “Quốc Hội Hoa Kỳ cần bỏ phiếu tán đồng ngay tức khắc các quỹ tài trợ nhằm chống lại đà lây lan của căn bệnh này, không có chuyện tính toán chính trị ở đây được đâu”

Công ty chuyên thẩm định kinh tế Moody cũng báo động là Zika có thể làm nền kinh tế của Puerto Rico thiệt hại rất nặng nề, sau khi lãnh thổ hải ngoại này bị nợ chồng chất, vì ngành du lịch của Puerto Rico sẽ tê liệt vì vi khuẩn Zika.

Đào Nguyên (Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments