Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Thời tiết xấu làm cho 200,000 cư dân ở miền nam Hoa Kỳ bị mất điện  

AP – Những trận bão gây thiệt hại đã khiến trên 200,000 cư dân trong nhiều vùng của miền nam Hoa Kỳ bị mất điện, các nhà dự báo thời tiết còn cảnh báo thêm nhiều trận bão nữa sẽ xuất hiện.

Trung tâm Storm Prediction Center cho biết gió mạnh làm cây ngã đổ kéo theo các đường dây điện, cũng như làm hư hỏng các tòa nhà từ Texas qua đến Alabama.

Thành phố Greenville của Texas cũng có lốc xoáy xuất hiện làm bay nóc nhiều căn nhà của nơi này.  Hơn 70,000 căn nhà và doanh nghiệp bị mất điện ở Arkansas còn Texas, Louisiana và Alabama cũng cho hay có trên 30,000 vụ mất điện đã xảy ra.

Các nhà dự báo thời tiết cảnh báo là có thêm nhiều trận bão lớn xảy ra hôm nay ở Alabama và Georgia khi hệ thống bão di chuyển về hướng đông.

Lũ lụt đã tạo nhiều khó khăn cho giao thông, các trạm xe hỏa bị ngập nước và hệ thống xe hỏa từ Philadelphia đi New Jersey đã bị đình hoãn hoạt động. Con sông Delaware River dâng nước tràn bờ nhiều nơi và có nhiều người đã được cứu kịp thời.

Có tin là mái ngói của một siêu thị đã đổ sụp trong vùng ngoại ô thành phố Philadelphia do bão, khiến hệ thống chữa cháy tự động của siêu thị bị hỏng và nước tràn ra trong siêu thị này. Không có tin về thương vong do tai nạn này xảy ra.

Đào Nguyên 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT