Thursday, December 1, 2022
spot_img

Thiên thạch sáng rực trên bầu trời nhiều tiểu bang vùng Trung Tây

Cali Today News – Một Thiên thạch to lớn đã cháy rực rỡ cả bầu trời khi bay vào bầu khí quyển rạng sáng thứ hai 6/2 và có ít nhất 4 tiểu bang vùng Trung Tây Hoa kỳ chứng kiến cảnh hượng thiên văn hiếm hoi này, kể cả Illinois.

Ricky Castro, một nhà nghiên cứu thiên văn của cơ quan National Weather Service ở Chicago, cho hay: “Thiên thạch này được nhiều người trông thấy trong một phạm vi rất rộng, đây chắc chắn là một biến cố thiên văn rất hiếm tại vùng Trung Tây này”

Được biết video từ xe tuần tiểu của cảnh sát của khu vực ghi lại được hình ảnh của một thiên thạch cháy sáng rực rỡ bay qua bầu trời vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng và các cơ quan dự báo thời tiết cũng ghi lại được hình ảnh này. Không rõ sau đó quả cầu tự tan biến hay rơi xuống hồ Michigan.

Cơ quan American Meteor Society, vốn có nhiệm vụ theo dõi các vẫn thạch rơi vào bầu khí quyển, cũng cho hay cơ quan nhận đến trên 185 báo cáo của người thấy được hiện tượng này vào lúc 7 giờ sáng thứ hai.

Trên trang mạng của mình, cơ quan này cho biết: “Quả cầu lửa đã được trông thấy chính yếu từ Illinois và Wisconsin, nhưng nhiều nhân chứng của Michigan, Indiana, Ohio, Iowa, New York, Kentucky, Minnesota và cả Ontario của Canada cũng trông thấy nó”

Đào Nguyên (Chicago Tribune)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments