Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Thiên tai lớn làm 92 người chết ở Sri Lanka

NewsAsia – Những trận lũ lụt và đất chuồi do tình trạng mưa nhiều đã làm ít nhất 92 người chết và trên 110 người khác mất tích ở Sri Lanka, theo lời các viên chức xứ này cho hay.

Khoảng 60,000 cư dân bị bắt buộc phải bỏ nhà cửa ở miền nam và miền tây của Sri Lanka vì thời tiết nguy hiểm khiến họ phải di lánh nạn. Quân đội Sri Lanka cũng tham gia cứu trợ bằng tàu quân sự và trực thăng giúp dân chúng bị nạn.

Photo Courtesy: AFP

Trận lũ năm nay được xem là tệ hại nhất từ trận lũ vào tháng 5 năm 2003, khi đó có trên 10,000 căn nhà của dân chúng bị phá hủy và khoảng 250 người dân thiệt mạng.

Văn phòng Cứu Trợ Thiên Tai của Sri Lanka cho hay có thể con số thương vong còn tăng cao do các báo cáo từ các vùng xa xôi chưa về kịp do nhiều đường xá và cột điện bị phá đổ.

Dunesh Gankada, Thứ Trưởng Bộ Cứu Trợ Thiên Tai cho các ký giả hay ở thủ đô Colombo của Sri Lanka: “Mưa quá dày dặc ở vùng tây và nam Sri lanka, có những nơi chúng tôi không sao đến được, nhiều con đường đã bị hư hỏng do lũ tàn phá”

Một binh sĩ Sri Lanka cũng tử thương khi anh rơi từ máy bay trực thăng xuống sông, khi anh cố giúp đưa một dân làng bị nước lũ bao vây.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments