Sunday, March 26, 2023
spot_img

Thêm 4 người bị truy tố trong vụ nhiễm độc nước uống của thành phố Flint

Cali Today News – Văn phòng Chánh Biện Lý của tiểu bang Michigan hôm thứ ba 20/12 đã truy tố 4 viên chức về tội danh hình sự trong vụ nhiễm chì nặng nề nguồn nươc uống của cư dân thành phố Flint, vốn gây sôi nổi trước đây.

Thành phố này có khoảng 100,000 dân và văn phòng Chánh Biện Lý của ông Bill Schuette cho biết trong số bị truy tố có vài người là viên chức cao cấp nhất từ trước đến nay dính líu đến vụ điều tra này. Họ có thể đối diện với bản án 25 năm tù.

Trong số các nghi can này có hai ông Darnell Earley và Jerry Ambrose, cả hai đều là Giám Đốc các cơ quan khản cấp của thành phố Flint, họ được Thống Đốc Michigan là Rick Syder bổ nhiệm.

Chính loan báo hôm nay về khởi tố hình sự các nghi can mới khiến vụ án này càng lúc càng “nhích lại” gần Thống Đốc Syder hơn nữa. Tuy ông Syder không bị truy tố song Chánh Biện Lý Schuette từ chối cho báo chí biết liệu ông còn truy tố ai nữa không.

Hai nghi can Earley và Ambrose có dính líu đến hợp đồng trị giá 85 triệu đô la mà thành phố Flint tiến hành để có nguồn nước mới, nhưng cả hai ông đều biết nhà máy quãn lý nguồn nước của hợp đồng từ con sông Flint River không có thiết bị an toàn để lọc nước.

Vụ thay đổi nguồn này xảy ra từ năm 2014 và nguồn nước bị nhiễm chì từ các ống dẫn. Hiện nay nguồn nước thành phố đã sạch hơn từ lúc chuyển sang từ Detroit dẫn về, nhưng cư dân Flint vẫn phải lọc nước này trước khi uống và sử dụng nấu nướng.

Đào Nguyên (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT