Monday, January 30, 2023
spot_img

Thành phần dân da trắng của Mỹ đang sụt giảm khá nhanh

Fox News – Cơ quan liên bang chuyên về thống kê dân số Hoa Kỳ US Census Bureau công bố tài liệu mới cho thấy con số tử suất của người da trắng ở Mỹ lần đầu tiên vượt qua con số sinh suất của họ từ năm 2015 đến năm 2016.

Những con số này cho thấy thành phần dân da trắng của Hoa Kỳ đang sụt giảm khá nhanh. Hiện nay tuổi bình quân của người da trắng ở Hoa kỳ là 43.5 tuổi và có hiện tượng nhiều phụ nữ da trắng từ chối không muốn sinh thêm con cái.

Cùng thời gian đó thì các nhóm trong cộng đồng thiểu số Hoa Kỳ lại gia tăng nhanh chóng con số cư dân, một phần cũng do các làn sóng di dân tràn đến và tuổi bình quân của người Mỹ gốc Hispanic khá trẻ, chỉ vào khoảng 29.3 tuổi.

US Census Bureau cho hay khoảng vào năm 2045, người da trắng của Hoa Kỳ sẽ tuột giảm dưới 50% trong tổng số dân chúng, một chuyển đổi về màu da dân số Mỹ đã được tiên liệu từ nhiều năm qua.

Photo Credit: Foxnews

Nhưng báo cáo mới nhất của US Census Bureau cho thấy hiện tượng này có thể diễn tiến nhanh hơn là dự đoán vì con số tử suất của người da trăng cao hơn con số sinh suất đã lan nhanh ra nhiều tiểu bang, cách đây 2 năm từ 17 tiểu bang giờ đã lan ra đến 26 tiểu bang, theo báo New York Times cho hay.

Báo cáo mới nhất này cho thấy tổng dân số da trắng ở Mỹ đã sụt giảm 0.02% từ năm 2016 qua năm 2017, hiện nay là khoảng 197.8 triệu người. Con số người Mỹ gốc Châu Á tăng rất nhanh, đạt 22.3 triệu người, với chỉ số tăng đến 3.1% chỉ qua 12 tháng, dân số da đen tăng chậm hơn với tổng số 47.4 triệu, đạt tỉ lệ tăng là 1.2%

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments