Friday, January 27, 2023
spot_img

Thanh niên NY bị buộc trọng tội sau khi làm giả thẻ vắc xin COVID-19

Một thanh niên ở New York đã bị bắt sau khi người chủ lao động báo cáo rằng thanh niên này  đã cung cấp một thẻ vaccine  COVID-19 giả, theo cảnh sát bang New York

David R. Kemp, 24 tuổi, ở Eaton, New York, bị buộc tội sở hữu cấp độ hai một dụng cụ giả mạo, đủ điều kiện cho một trọng tội loại D ở tiểu bang. Việc sử dụng trái phép con dấu của cơ quan chính phủ là một tội ác liên bang.

Một bản tin từ Cảnh sát bang New York nêu chi tiết vụ bắt giữ và buộc tội nhưng không xác định được công ty tư nhân có trụ sở tại Marcy, New York, đã báo cáo Kemp cho Đội điều tra khiếu nại về tiêm chủng của Bộ Y tế. 

Kemp bị bắt hôm thứ Sáu và bị giam tại Quận Oneida. Theo Hệ thống Tòa án Thống nhất NYS, nếu bị kết án, anh ta có thể phải đối mặt án cao nhất với 7 năm tù giam. Mức án thấp  sẽ là quản chế 

Đây không phải là lần đầu tiên tài liệu COVID-19 bị làm giả. Một phụ nữ 24 tuổi đến từ Illinois đã giả mạo thẻ vắc xin vào tháng trước và viết sai chính tả Moderna. Một cặp vợ chồng ở Los Angeles đã bị bắt vào tuần trước và bị buộc tội làm sai lệch kết quả xét nghiệm âm tính ở Hawaii.

Vì việc tạo tài liệu COVID-19 giả không khó với thẻ được đánh dấu bằng tay, FBI đã đưa ra cảnh báo công khai vào tháng 3 rằng việc tạo hoặc mua thẻ vắc xin giả là bất hợp pháp. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh sau đó đã cung cấp hướng dẫn cho các tiểu bang để lấy các tiêu bản từ các trang web của họ trở lại vào tháng Tư. New York là một trong số ít bang áp dụng ứng dụng xác minh tiêm chủng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments