Friday, December 8, 2023
spot_img

Texas mất điện, thiếu nước gây căng thẳng hơn cho các bệnh viện

Nhiều người dân Texas được thông báo là phải đun sôi nước máy trước khi uống sau những ngày nhiệt độ xuống thấp kỷ lục đã làm hư hỏng cơ sở hạ tầng, gây mất điện và đóng băng đường ống nước.

Hàng triệu người trên khắp nước Mỹ đã không có điện sau cơn bão mùa đông chết người khi các công ty điện gấp rút khôi phục điện trước khi một vụ bão tuyết khác trong tuần này.

Dịch vụ Thời tiết Quốc gia cho biết một cơn bão mùa đông lớn khác dự kiến ​​sẽ đổ xuống từ Mississippi vào giữa Đại Tây Dương và Đông Bắc cho đến thứ Sáu, Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết , mang theo nhiều tuyết hơn, mưa tuyết làm phức tạp thêm nỗ lực phục hồi.

Việc đi lại vẫn bị tê liệt trên phần lớn nước Mỹ, đường xá hiểm trở và hàng nghìn chuyến bay bị hủy. Nhiều hệ thống trường học cũng trì hoãn hoặc hủy bỏ các lớp học trực tiếp.

Tuy nhiên, ở nhà cũng mang theo rủi ro ở những nơi không có điện.

Thời tiết mùa đông đã gây ra tình trạng mất điện ở Texas, ảnh hưởng đến 1,8 triệu khách hàng vào tối thứ Tư, theo trang web theo dõi poweroutage.us . Con số đó đã giảm xuống chỉ còn hơn 490.000 vào lúc 9:40 sáng theo giờ địa phương, trang web cho biết.

Không có điện hoặc gas, một số người Texas đã đăng video lên mạng xã hội cảnh họ đốt đồ đạc cũ để giữ ấm. Những người khác chia sẻ hình ảnh ngập lụt do vỡ ống và sập trần nhà.

Tại Austin, dịch vụ điện của thành phố cảnh báo rằng khách hàng nên chuẩn bị tinh thần để không có điện đến hết thứ Tư và có thể lâu hơn.

Một thông báo về nước đun sôi trên toàn thành phố đã được ban hành vào cuối ngày thứ Tư sau khi cơ sở xử lý nước lớn nhất của Austin bị mất điện và áp lực nước giảm.

Một bệnh viện đã phải chuyển một số bệnh nhân cần thiết nhất của mình đến các cơ sở khác và xuất viện những người khác sau khi mất nước

Tại Houston, hơn 1 triệu người vẫn không có điện vào hôm thứ Tư, Thị trưởng Sylvester Turner cho biết rằng dịch vụ sẽ không được khôi phục hoàn toàn trong vài ngày nữa. Thành phố đã được thông báo về nước phải đun sôi kể từ sáng thứ Tư.

Bộ phận công trình công cộng của thành phố đã nhận được hơn 1.500 cuộc gọi về rò rỉ nước và trục trặc về nước kể từ hôm thứ Hai, các viên chức cho biết.

Thẩm phán Lina Hidalgo của Quận Harris cho biết trên MSNBC rằng phần lớn cộng đồng của cô ấy, bao gồm cả Houston, đang được thông báo đun sôi nước, “nhưng họ không có khả năng đun sôi nước.”

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư cho biết Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang đã cung cấp máy phát điện cho Texas và đang chuẩn bị chuyển động cơ diesel vào bang này để đảm bảo nguồn điện dự phòng tiếp tục có sẵn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng chính, bao gồm cả bệnh viện. Tùy viên báo chí Jen Psaki cho biết FEMA cũng đang cung cấp nước và chăn cho Texas.

Galveston đã bị vỡ đường nước  vì nhiệt độ đóng băng và đang được thông báo về đun sôi nước trước khi sử dụng. Thành phố 50.000 người cho biết bị mất điện quá lâu, đã có số lượng đường ống bị vỡ trong nhà “chưa từng có”.

Thành phố cho biết trong một tuyên bố: “Bây giờ nguồn điện đang dần được cung cấp trở lại và nhiệt độ đang tăng lên, chúng tôi đang phải hứng chịu một lượng lớn thiệt hại về nước đối với nhà cửa và cơ sở kinh doanh.

Ủy ban chất lượng môi trường của bang cho biết ngay cả sau khi có điện trở lại và băng bắt đầu tan, mỗi hệ thống nước sẽ cần lấy mẫu vi khuẩn để hủy các thông báo về đun sôi nước trước khi sử dụng

Việc lấy mẫu có thể mất tới 24 giờ và bang sẽ nỗ lực để nhận được sự giúp đỡ từ các bang lân cận, theo cơ quan này.

Stacey Silverman ở Dallas cho biết hôm thứ Tư trong một cuộc phỏng vấn với Zerlina Maxwell của Peacock: “Chúng tôi vừa có lại điện cách đây nửa giờ sau 61 giờ dài đóng băng trong ngôi nhà này.”

Ở Shreveport, Louisiana, các xe cứu hỏa của thành phố đã chuyển nước đến một số bệnh viện, và nước đóng chai đang được mang đến cho bệnh nhân và nhân viên, đài truyền hình KSLA của Shreveport đưa tin .

Gần 115 triệu người, từ Đồng bằng phía nam đến New England, vẫn đang trong tình trạng cảnh báo mùa đông.

Bão đã gây ra ít nhất 37 người chết ở 8 bang, bao gồm cả những trường hợp tử vong do va chạm giao thông. Ba người đã thiệt mạng trong một trận lốc xoáy ở Bắc Carolina hôm thứ Hai, và một phụ nữ và trẻ em chết ở Houston hôm thứ Ba vì ngộ độc khí carbon monoxide sau khi sử dụng ô tô để sưởi ấm vì nhà của họ không có điện, các viên chức cho biết.

Ba người chết ở Louisiana được cho là do cơn bão mùa đông, trong đó có một người đàn ông 50 tuổi trượt chân, bộ y tế cho biết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img