Thursday, December 1, 2022
spot_img

Ta nên ăn bao nhiêu quả trứng mỗi ngày?

Cali Today News – Các nhà khoa học đã luôn muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Nên ăn bao nhiêu quả trứng một ngày?”

Một số chuyên viên về y tế đã nhận định rằng ăn trứng nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ vì lượng cholesterol có trong loại thực phẩm này. Trong khi một số khác lại khuyên nên ăn nhiều trứng vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Một nghiên cứu gần đây cho hay khi ăn ba quả trứng mỗi ngày trong khi giảm cân đã cho một hiệu quả đáng kể.

Lòng đỏ trứng chứa hầu hết chất bổ dưỡng, bao gồm: can-xi, phốt-pho, sắt, kẽm, vitamin B1, vitamin B6, folate, vitamin B3 và vitamin B12. Lòng đỏ trứng còn chứa các vitamin giúp hoà tan mỡ như: vitamin A, D và E. Trứng không gây nguy cơ cao cholesterol hay bệnh tim cho hầu hết mọi người.

Mặc dù trứng có cholesterol cao nhưng lượng chất béo bão hòa lại thấp – đây mới là nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ trong máu. Một quả trứng cỡ vừa chứa khoảng 100mg cholesterol, một phần ba lượng cholesterol mà chúng ta nên ăn mỗi ngày.

Trứng còn là nguồn cung cấp protein cao – một quả trứng cỡ lớn chứa đến 6.3 grams protein. Một quả trứng cung cấp 20 phần trăm lượng protein cần thiết cho một ngày cho phái nữ và 17 phần trăm cho phái nam.

Những người bị tiểu đường, cao cholesterol và bệnh tim nên hạn chế ăn trứng vì lượng cholesterol họ chỉ nên tiêu thụ 200mg cholesterol mỗi ngày.

Ta nên ăn kèm trứng với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác. Hãy hạn chế dầu ăn và sử dụng luôn cả lòng trắng trứng để giữ lại hết những chất bổ dưỡng từ trứng mang lại và giảm thiểu các nguy cơ gây hại.

Nam Phố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments