Wednesday, February 21, 2024

Sư tử núi bị bắt sau khi đi lạc vào khu dân cư Texas

Fox News – Các nhà chức trách Texas buộc phải di tản một số ngôi nhà ở thành phố dọc theo đường biên giới phía Nam, giáp với Mexico, vào Chủ Nhật vì một con sư tử núi đã đi lạc vào khu vực này.

Sở Cảnh sát Laredo cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng con sư tử đã đến khu Santa Rita trước khi bị bác sĩ thú ý “bắn thuốc mê.”

Cảnh sát cho hay: “Thường thì những loài vật không đi vào khu dân cư đông đúc. Nhưng khu này gần với môi trường sống tự nhiên của động vật dọc theo Rio Grande.”

Các quan chức của Texas Game Warden dự định sẽ thả con sư tử trở về môi trường sống của nó.

Theo Hiệp hội Công viên và Động vật Hoang dã, sư tử núi có nguồn gốc từ Texas, và đã được phát hiện ở tất cả các quận ngoại trừ cực Bắc ở vùng Panhandle.

Photo Credit: Foxnews

Cơ quan này cho biết: “Mặc dù có những báo cáo về sư tử tấn công người dân ở California nhưng rất hiếm. Đến nay chỉ có 4 vụ tấn công được báo ở Texas từ năm 1980. Tất cả đều xảy ra ở vùng xa xôi miền Tây Texas.”

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã khuyên những người sống ở khu vực có sư tử núi, nên mở đèn bên ngoài nhà vào ban đêm, chặt bỏ những cây cối quanh nhà mà động vật có thể trú ẩn, và nhất là: KHÔNG LẠI GẦN để ngắm nhìn hay chụp hình sư tử.”

Nam Phố (CaliToday)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img