Monday, December 11, 2023
spot_img

Số người chết vì Covid tăng kỷ lục trong hai ngày qua ở Mỹ

Số người chết kỷ lục ở Hoa Kỳ từ Covid vào thứ Ba và thứ Tư, khi một đám đông những người ủng hộ Trump tức giận xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ trong một cuộc bạo động.

Theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, kỷ lục 3.733 người chết vì virus vào thứ Ba, tiếp theo là 3.865 người chết vào thứ Tư. Trong bảy ngày qua, trung bình cả nước báo cáo có 2.686 trường hợp tử vong mỗi ngày – con số chỉ đứng sau kỷ lục được thiết lập cách đây hơn hai tuần.

Các hoạt động lễ hội đã dẫn đến một sự bùng nổ dự đoán về các trường hợp mắc bệnh Covid-19 đã tràn ngập các bệnh viện trên toàn quốc khi đợt triển khai vắc-xin có một khởi đầu khó khăn. Hơn 361.200 người ở Mỹ đã chết vì căn bệnh này kể từ khi virus này đến Mỹ gần 12 tháng trước. Kể từ đó, cứ 914 cư dân Hoa Kỳ thì có gần 1 người chết vì coronavirus kể từ khi đại dịch bùng phát, theo phân tích của Reuters.

Sở Y tế DC hôm thứ Tư nói họ dừng tiêm phòng sớm sau khi một đám đông của Tổng thống Donald Trump ‘s ủng hộ tấn công vào tòa nhà Mỹ Capitol , khiến thị trưởng để áp đặt một lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố và kéo dài thời gian cấp giấy chứng nhận của Tổng thống đắc cử Joe Biden’ s chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Số lượng các trường hợp mới hàng ngày cũng tiếp tục tăng lên. Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 253.100 trường hợp mới vào thứ Tư, nâng mức trung bình trong bảy ngày lên hơn 222.600, mức cao nhất từng có, theo phân tích của CNBC về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Đó là dấu hiệu của nhiều trường hợp tử vong sẽ xảy ra trong vài tuần tới vì những người được chẩn đoán phải nhập viện và một số tử vong.

Arizona, California và West Virginia báo cáo số người chết hàng ngày cao kỷ lục, dựa trên mức trung bình trong bảy ngày, theo dữ liệu của Hopkins. Số ca mắc mới hàng ngày trung bình trong bảy ngày tiếp tục tăng ít nhất 5% ở 47 tiểu bang và Quận Columbia, cho thấy sự bùng phát ngày càng lớn.

Trên toàn quốc, hơn 132.400 người phải nhập viện vì Covid, cao nhất chưa từng có, theo Dự án Theo dõi COVID , được thành lập bởi các nhà báo tại The Atlantic.

Những con số nghiệt ngã xuất hiện khi các viên chức Mỹ chạy đua để bắt kịp tốc độ triển khai vắc xin Pfizer và Moderna chậm hơn dự kiến. Các viên chức liên bang bao gồm Tiến sĩ Anthony Fauci thuộc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễmđã thừa nhận rằng họ đã hy vọng vắc xin sẽ được tung ra thị trường nhanh hơn.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh , hơn 17,2 triệu liều vắc-xin đã được phân phối vào thứ Tư , nhưng chỉ có hơn 5,3 triệu liều đã được thực sự sử dụng. Các viên chức hàng đầu tại CDC, bao gồm Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Quốc gia về Tiêm chủng và Bệnh đường hô hấp của CDC, cho biết họ hy vọng việc triển khai sẽ tăng nhanh trong tháng này.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img