Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Số lượng ‘ghiền Pokemon Go” giảm dần

 

Cali Today News- Theo công ty Axiom Capital Management, cố vấn về đầu tư có trụ sở đóng tại New York,  thì số lượng về nhu cầu Pokemon Go hiện nay đang có khuynh hướng yếu dần và giảm sút rõ rệt trong thời gian gần đây.

Các nhà đầu tư hay giám đốc các trang Facebook, Instagram, Tinder, Twitter  cho đến Snap Chat có thể bớt đi lo lắng hơn lúc trước về con số khách hàng bị cuốn hút ra nhiều do ‘ham chơi’ về môn chơi mới Pokemon Go này.

Victor Anthony một chuyên gia cao cấp tại Axiom cho hay sự cuốn hút của Pokemon Go khi vừa ra đời đã làm cho rất đông người bị mất hết thì giờ theo nó và dỉ nhiên con số khách hàng các công ty khác kể trên bị mất đi một số lượng lớn trong một thời gian ngắn.

Theo dữ liệu của các công ty thống kê như Sensor Tower hay Survey Monkey và Apptopia thì thì con số khách trực tiếp chơi hàng ngày với Pokemon Go đang có chiều hướng đi xuống.

Các nhà phân tích cho hay, nếu chiều hướng đi xuống của Pokemon Go kéo dài lâu ngày thì nó chứng minh những tiên đoán ‘xấu’ cho Pokemon Go là đúng. Theo dữ liệu Google Trends lợi tức giảm xuống liên quan đến Pokemon Go đang tăng thêm chứng minh chiều hướng đi xuống của Pokemon Go.

Vừa qua theo nguồn tin từ thủ đô Đài Bắc, Đài Loan, nhiều đám đông ‘con nghiện”  Pokemon Go ra đường gây hỗn loạn nhiều ngã tư giao thông của thành phố. Theo báo TIME mô tả cảnh tượng “y như ngày Tận Thế” của thế giới sắp đến nơi?

 Những ‘con nghiện’ môn chơi Snorlax trong Pokemon Go đi đầy đường. Họ chỉ chăm chú nhìn vào Iphone trên tay mình. Có những cái chết do tai nạn xe cộ cũng vì ghiền Pokemon Go gây ra.

Tại Thái Lan cảnh sát cũng vất vả lo ngại tai nạn cho những người ghiền Pokemon Go. Người ghiền dù đi bộ hay lái xe cũng chăm chú vào máy điện thoại nhiều hơn.  Phong trào này đang bộc phát mạnh tại Á Châu. May thay hiện nay theo các dữ kiện theo dõi cho thấy, sức tiến của Pokemon Go đang chựng lại và đi xuống.

Đinh Hoa Lư  (bloomberg)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT