Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Sáu món ăn mà bạn đừng bao giờ nên đặt trong một nhà hàng

Cali Today News – Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã tiết lộ cho biết món ăn nào bạn đừng bao giờ nên gọi (đặt hàng) – và đúng ra rất có thể là bạn muốn đặt những thực đơn này. Từ trứng Benedict cho bữa ăn ngày chủ nhật (Sonntags- Brunch / Sunday ‘s

– Brunch) cho đến cá vào ngày Thứ Hai – đây là các món ăn mà bạn nên tránh xa tại nhà hàng trong lần tới .

– 1/6 Cá vào ngày thứ Hai

“Tôi không bao giờ đặt cá vào các ngày thứ Hai, trừ khi tôi ăn ở một nhà hàng bốn sao mà tôi biết rằng con cá đi thẳng từ “nguồn”, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain nói. “Tôi biết đa số cá cũ thế nào vào ngày thứ hai – khoảng 4, 5 hay 6 ngày!” . Anh đừng nói chúng tôi đã không cảnh báo bạn … (Ảnh internet)

– 2/6 Trứng Sauce hollandaise

Theo Bourdain bữa sáng là một cơ hội quý để các đầu bếp cung cấp bất cứ điều gì được để lại từ ngày hôm trước. “Vi khuẩn yêu nước sốt Hollandaise,” ông viết trong cuốn sách “Lời thú tội của một Chef đầu bếp. Những gì bạn không bao giờ muốn biết về các nhà hàng “. “Và không ai mà tôi biết đã từng chuẩn bị nước sốt (Sauce) hollandaise theo đơn đặt hàng”.

thit

– 3/6 Steak “‘Well Done”

Đầu bếp ghét nó không chỉ là một miếng thịt bò được chuẩn bị ” well done” (họ nghĩ rằng nó hủy hoại thịt) – Bourdain cũng quả quyết rằng bạn có thể được phục vụ với một mảnh thịt bò xấu. “Chuyện gì xảy ra khi một đầu bếp tìm thấy có một phi lê thịt bò cứng mà thêm một lần nữa đã được đặt bên cạnh?”. Ông nói, đầu bếp có thể ném nó đi, nhưng điều đó là một thiệt hại hoàn toàn …, hoặc anh ta có thể chọn làm cho ‘Well Done’ – rồi đặt nó trước một người ưu tiên thịt mà vô vị, như một mảnh lòng trắng trứng (Eisweiß).

– 4/6 Tất cả với thịt gà

Bourdain không khuyên đừng đặt các món ăn thịt gà, bởi vì rất là khó khăn để chuẩn bị thịt ngon ngọt và thơm. Tốt hơn hãy đặt thay vào đó thịt đỏ, ví dụ thịt cừu.

– 5/6 Hải sản, nếu không gần biển

Một nhà hàng càng cách xa biển hơn, có nhiều khả năng là các hải sản không tươi được (có lẽ thậm chí còn đưỡc đông lạnh để vận chuyển). Bourdain khuyến cáo không đặt hàng hải sản mà không bị “bắt được” trong cùng một ngày. Và còn một mẹo: Không nên đặt hàu (Austern = oysters, con sò) , trừ khi bạn biết chắc chắn rằng chúng tươi – hàu bị hư (nhiễm độc) có thể gây bệnh.

6 / 6 thịt bò Wagyu hay Kobe

Không nên lãng phí tiền của bạn cho thịt đắt nhất trên thế giới, trừ khi bạn biết chắc chắn rằng bạn nhận được hàng hóa tốt. Khi được trình bày với chỉ một mảnh nhỏ, bạn biết đấy, đó thực là Wagyu hoặc thịt bò Kobe. Mỗi nhà hàng phục vụ một Burger, nói rằng đó là thịt bò Wagyu Patty thì gần như chắc chắn nói láo – đầu bếp thường không làm thịt băm từ một mảnh thịt đắt tiền !.

• © Lê-Ngọc Châu chuyển ngữ (Nam Đức, Thanksgiving Day 24. November 2016)
Nguồn Yahoo News Đức, 18. November 2016, hình ảnh Internet (Images internet)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img