Friday, December 9, 2022
spot_img

Sau bão Florence, dịch muỗi hút máu bùng phát ở North Carolina

USA Today – Bão Florence mang lại cho North Carolina một cơn dịch bất ngờ khác sau khi lũ lụt hoành hành nhiều nơi, đó là những đàn muỗi khổng lồ bu cắn người dân hút máu.

Chị Cassie Vadovsky và con gái 4 tuổi đã có kinh nghiệm bị đàn muổi tấn công khi hai mẹ con về nhà lúc con gái chị tan trường vào buồi chiều. Chị nói: “Chúng tôi phải ngồi im trong xe đợi một lát rồi mới tông cửa chạy như bay vào nhà, đàn muỗi thật khủng khiếp”

Photo Credit: Getty Images

Các chuyên gia về muỗi mòng cho hay sau cơn bão chừng 4 ngày thì muỗi bắt đầu xuất hiện nhiều như rạ. Họ nói nước lũ làm cho trứng nở ra nhiều, khiến hàng tỉ con muỗi bay vào không khí và tấn công nhiều người.

Michael Waldvoget, chuyên gia về côn trùng và ký sinh trùng của đại học NCSU của North Carolina, loài muỗi rằn này có tên ‘Gallinippers” hay “Psorophora ciliate”, có cơ thể to gấp 3 lần loài muỗi cỏ bình thường, con muỗi cái chuyên hút máu động vật và người.

Photo Credit: Getty Images
Photo Credit: Getty Images

Michael Reiskind, phụ tá giáo sư phân khoa côn trùng của đại học NCSU, cho biết: “Khi có lũ lụt lớn xảy ra, rất nhiều trứng của muỗi nở thành ấu trùng rôì thành muỗi, số lượng của chúng sinh sản thực nhanh”

Giáo sư Reiskind cho dân chúng biết loài muỗi khổng lồ nguy hiểm ở chổ chúng đốt xuyên qua quần áo khá dễ dàng, nhưng may mắn là chúng không chịu nổi cái lạnh nên ông tiên đoán khoảng vài tuần lễ nữa, khi nhiệt độ giảm thì số lượng đàn muỗi cũng sẽ giảm theo.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments