Saturday, November 26, 2022
spot_img

Rome:Nhiều người thấy chướng mắt với cây Giáng Sinh trị giá $57,000

ROME (The Washington Post) – Các quan chức ở Rome tưởng chừng đã thực hiện một điều đúng đắn được nhiều người ủng hộ khi chi 57,000 Mỹ kim để mua và trang trí cây thông Giáng Sinh đặt trước Piazza Venezia cao 70 foot (21 mét), được vận chuyển từ dãy Alps, Ý. Thế nhưng, nó đã trở thành một trò cười và một vật phẩm gây chướng mắt cho người dân và khách du lịch khi được trưng bày vào ngày 8 tháng 12, thậm chí nó còn được ví von như sự rối loạn của thủ đô nước Ý.

Một thời gian ngắn sau khi trưng bày, cây bắt đầu rụng lá và nghiêng ngả. Một cuộc điều tra xác nhận rằng cây này không có rễ và không thể cứu vãn. Các quan chức thành phố không trả lời nguyên nhân nhưng các lời đồn đoán vẫn lan truyền.

Phát ngôn nhân Stefano Cattoi của nhà cung cấp cây Giáng Sinh khẳng định rằng cây trong tình trạng hoàn hảo khi họ giao hàng.

Photo Credit:AP

Tờ Il Messaggero nghi ngờ cây đã không được bảo quản kỹ lưỡng khi vận chuyển.
Trong lúc đó, người dân ở Rome cảm thấy vô cùng bất mãn với cái cây này, thậm chí họ còn “trọc đầu”.

Một cư dân Rome nói với tờ Guardian là: “Thật là đáng xấu hổ. Trông nó như con gà bị vặt lông, thật chướng mắt. Không hiểu vì sao họ có thể đặt nó tại trung tâm thủ đô như Rome chứ?”

Người dân Rome còn so sánh cây này với cây Giáng Sinh ở Vatican: cao 69 foot (21 mét) từ Ba Lan được trưng bày ở Quảng trường Thánh Peter với cành lá sum sê xanh tốt và nhiều đồ trang trí.

Một số người còn đổ lỗi cho thị trưởng Rome Virginia Raggi. Vài năm gần đây Rome đã phải vật lộn để hoàn tất những sửa chữa cơ bản cho thành phố như sửa lỗ khoan, chăm sóc cây công cộng và thu gom rác.

Nam Phố (Theo The Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments