Friday, February 3, 2023
spot_img

Rau xà lách trở lại an toàn, nhưng nên cẩn thận loại rau từ California

USA Today – Rau xà lách La Mã có vẻ đã an toàn trở lại cho người tiêu thụ, nhưng họ được khuyến cáo là nếu không biết rõ nguồn gốc xuất xứ của rau mua về thì không nên ăn.

Cơ quan liên bang An Toàn Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho hay vụ bùng nổ dịch bệnh do vi khuẩn E.coli gây ra vào tháng 11 cho loại rau xà lách La Mã là phát xuất từ một trang trại trồng rau ở Santa Maria của California, nhưng cũng có thể các nơi khác cũng bị lây nhiễm.

Một mẫu nguồn nước dùng để tưới rau ở trang trại của công ty Adam Bros. Farms ở Santa Maria được thử nghiệm và tỏ ra dương tính với một loại vi khuẩn E.coli. Cơ quan FDA cho hay sẽ gửi chuyên viên của họ trở lại trại rau này để lấy thêm mẫu.

Đại diện công ty nói trên từ chối trả lời các câu hỏi của báo chí gọi vào. Chính phủ liên bang khuyến cáo dân chúng nên tránh mua rau trồng từ các quận hạt Monterey, San Benito, San Luis Obispo, Santa Barbara, Santa Cruz và Ventura của California.

Hiện nay người tiêu thụ có thể mua rau một cách an toàn từ các quận hạt San Luis Obispo, Santa Cruz và Ventura, nếu chúng được thu hoạch sau ngày 23 tháng 11, còn các loại rau trồng bằng thủy canh hay trong các nhà kính thì cũng an toàn.

Tuy nhiên FDA cảnh báo người tiêu thụ là nếu như trong trường hợp họ không biết rõ liệu loại rau xà lách mà họ mua trong chợ có an toàn hay không thì tuyệt đối không nên tiêu thụ. Qua điều tra, FDA cho biết có 5 nhà hàng trong 4 tiểu bang, 11 nhà phân phối, 9 trang trại trồng rau và 8 trang trại nông nghiệp khác bị nhận dạng có rau không an toàn.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments