Sunday, December 4, 2022
spot_img

Quốc gia đón năm mới 2020 sớm nhất và muộn nhất trên thế giới

Samoa, quốc đảo Kiribati và đảo Giáng sinh (Australia) sẽ là 3 địa điểm đón mừng năm mới đầu tiên trên toàn cầu. . Samoa là quốc gia nằm ở phía Tây Quần đảo Samoa, thuộc Nam Thái Bình Dương, dân cư có nguồn gốc từ tộc Polynesia di cư từ 3500 năm trước.

Nơi cuối cùng được thần năm mới gõ cửa là những hòn đảo nhỏ xa xôi ở nước Mỹ. Đảo Baker và Howland – hai hòn đảo hoang thuộc lãnh thổ Mỹ – sẽ trải qua thời khắc trọng đại này. Cả hai địa điểm này đều là đảo san hô không có người ở, song vẫn thường xuyên được hải quân ghé đến kiểm tra tình hình, thuộc diện Vùng Bảo vệ Hoang dã Quốc gia.

Vị trí tiếp theo trong danh sách đón năm mới muộn là đảo American Samoa, lãnh thổ chưa hợp nhất của Mỹ nằm tại Nam Thái Bình Dương, ở phía đông nam của Samoa, cách Tonga gần 900 km. 

Đối với các nước châu Á, Nhật Bản, Nam Hàn, Bắc Hàn và Timor Leste sẽ là 4 quốc gia đầu tiên bước sang năm 2020. Một số khu vực thuộc Indonesia sẽ bước qua giao thừa vào đúng thời khắc này. Ngoài ra, người dân sống ở một phần lãnh thổ Nga cùng quốc đảo Palau trên Đại Tây Dương cũng sẽ cùng chúc nhau năm mới lúc 22h ngày 31/12.

Theo KH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments