Friday, December 2, 2022
spot_img

Bão tuyết đổ bộ vào Phía Tây New York khiến giao thông nhiều khu vực bị đình trệ

CALI TODAY NEWS – Một trận bão tuyết lịch sử đang đổ bộ vào phía Tây tiểu bang New York vào thứ Bảy, đóng cửa các con đường, gây ra lệnh cấm lái xe và hủy các chuyến bay vào cuối tuần trước kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn.

Trung tâm Dự báo Thời tiết cho biết vào sáng thứ Bảy rằng tuyết rơi dày “sẽ khiến tầm nhìn gần như bằng không, rất khó đi lại, gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng và có thể làm tê liệt các công cộng bị ảnh hưởng nặng nề nhất”.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết, gần 6 feet tuyết đã rơi khắp các khu vực phía tây New York – con số được coi là lịch sử đối với khu vực này.

Thị trấn Natural Bridge, ngay phía đông Watertown, đã ghi nhận 70,9 inch vào sáng thứ Bảy, tức là chỉ khoảng 6 feet. Watertown đã tăng 57,4 inch trong hai ngày qua.

Những người lái xe ở Hạt Erie phía tây New York vẫn được khuyên không nên ra đường sau khi cơn bão chết người đổ tuyết dày gần 6 feet ở một số khu vực.

Các nhà dự báo thời tiết và các quan chức đã lên hồi chuông cảnh báo về tính chất nguy hiểm đến tính mạng của cơn bão tuyết này, đây là trận bão lịch sử ngay cả đối với vùng Buffalo, nơi thường có tuyết dày trong những tháng mùa đông. Và lượng tuyết rơi dày đặc dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài và giảm nhẹ đến cuối tuần.

Các khu vực phía đông bắc của Hồ Ontario – từ trung tâm Hạt Jefferson đến phía bắc Hạt Lewis – bị ngập trong tuyết dày vào cuối ngày thứ Sáu, khi tốc độ tuyết rơi lên tới 3 inch mỗi giờ, theo dịch vụ thời tiết ở Buffalo . Những nơi giữa Watertown và Harrisville cũng nguy hiểm.

Theo trang web của sân bay, hàng chục chuyến bay đến và khởi hành từ Sân bay Quốc tế Buffalo Niagara đã bị hủy do tình hình bão trở nên tồi tệ hơn .

Thị trưởng Buffalo Byron Brown nói với CNN hôm thứ Bảy rằng, mặc dù thành phố của ông đã quen với tuyết rơi dày, nhưng đây là “nhiều hơn những gì chúng tôi thường nhận được”.

Đừng phớt lờ lệnh cấm đi lại

“Một lời nhắc nhở cho tất cả các nhà tuyển dụng: nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong khu vực cấm lái xe hoặc nhân viên của bạn hiện đang ở trong khu vực cấm lái xe, việc bắt họ đi làm là bất hợp pháp,” Poloncarz cho biết.

Trận bão tuyết, được dự báo sẽ không xuất hiện ở vùng Buffalo trong hơn 20 năm, đã khiến việc đi lại trở nên khó khăn đối với nhiều người lái xe, bất chấp việc chính quyền nhấn mạnh việc tránh xa các con đường cấm.

Cảnh sát trưởng William J. Cooley của Quận Erie cho biết trong một cuộc họp báo vào tối thứ Sáu. “Chúng tôi kêu gọi người dân làm ơn, hãy tuân thủ lệnh cấm đi lại, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một phần của vấn đề khi bạn ở ngoài đường.”

Quận Erie đã ban hành kết hợp các lệnh cấm đi lại và khuyến cáo đi lại vẫn có hiệu lực kể từ 9 giờ tối Thứ Sáu, bao gồm cả lệnh cấm đi lại đối với phần phía nam của Buffalo.

Blasdell, cách Buffalo khoảng 8 dặm, được ghi nhận là 65 inch vào lúc 8:30 chiều Thứ Sáu, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia. Một số địa điểm trong khu vực đã bị tuyết dày ít nhất từ ​​3 đến 4 feet, bao gồm Hamburg (51 inch), Elma (48 inch), Đông Aurora (43,7 inch) và Tây Seneca (36 inch).

Nguồn CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments