Monday, December 11, 2023
spot_img

Phi thuyền của NASA áp sát MộcTinh vào tuần sau

Cali Today News – Vào tuần sau khi qua lễ Độc Lập, Mộc Tinh sẽ trở thành trung tâm chú ý của giới thiên văn khi một phi thuyền của NASA sẽ áp át vào hành tinh này nhằm khảo sát bề mặt của nó.

Phi thuyền Juno vốn vận hành bằng giàn pin thu từ năng lượng Mặt Trời đang thực hiện khoảng cách sau cùng của chuyến đi kéo dài 5 năm để vượt qua chặng đường dài 1.8 tỉ dặm đến thăm hành tinh to lớn nhất của Thái Dương Hệ.

Nó có hai nhiệm vụ hàng đầu là phải khảo sát cấu trúc và thành phần của đám mây bí ẩn dày đặc luôn vây quanh Mộc Tinh và vẽ lại bản đồ chi tiết hành tinh này.

Các khoa học gia tin là khi bay vòng quanh bề mặt của Mộc Tinh trong vòng 1 năm, Juno sẽ gửi về Trái Đất những hình ảnh rõ nét và chi tiết nhất từ trước đến nay về Mộc Tinh.

Khác với Địa Cầu và Hỏa Tinh, Mộc Tinh tuy lớn nhưng cấu tạo của nó chỉ gồm đa phần là khí hydrogen và khí helium. Tính từ Mặc Trời đi ra thì Mộc Tinh là hành tinh thứ năm như là một trong vài hành tinh thành hình đầu tiên của Thái Dương Hệ.

Vào chiều thứ hai Lễ Độc Lập thì phi thuyền Juno sẽ đến sát Mộc Tinh và bắt đầu vận hành hỏa tiễn phụ nhằm bay quanh quỹ đạo của Mộc Tinh. Vì phải mất đến 48 phút tín hiệu radio mới đến Trái Đất, vì thế nếu có trục trặc kỹ thuật thì các khoa học gia không sao can thiệp kịp lúc.

Trường Giang (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img