Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Pfizer bắt đầu thử nghiệm vắc xin ở trẻ nhỏ

Pfizer cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 trên trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi khỏe mạnh, một bước quan trọng để đạt được sự chấp thuận của liên bang để bắt đầu tiêm chủng cho trẻ nhỏ và kiểm soát đại dịch.

Cuộc thử nghiệm lâm sàn đầu tiên dự có 144 trẻ em trong giai đoạn đầu tiên.

Đối với giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm, công ty sẽ xác định mức dùng thuốc ưa thích cho ba nhóm tuổi – từ 6 tháng đến 2 tuổi, 2 đến 5 và từ 5 đến 11 tuổi. Trẻ em sẽ bắt đầu bằng cách nhận liều 10 microgram. Pfizer cho biết trước khi dần dần chuyển sang liều cao hơn. Những người tham gia cũng có tùy chọn dùng liều 3 microgram. Thuốc chủng ngừa Covid cho người lớn yêu cầu hai mũi tiêm có chứa 30 microgam mỗi liều.

Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá độ an toàn và hiệu quả của các mức liều đã chọn trong giai đoạn tiếp theo của thử nghiệm, với những người tham gia được chọn ngẫu nhiên để nhận vắc-xin hoặc giả dược, công ty cho biết. Sau khi theo dõi sáu tháng, những đứa trẻ được dùng giả dược sẽ có cơ hội nhận được vắc-xin

“Pfizer có kinh nghiệm sâu sắc trong việc thúc đẩy các thử nghiệm lâm sàng vắc xin ở trẻ em và trẻ sơ sinh và cam kết cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em thông qua các thử nghiệm lâm sàng,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Các viên chức y tế công cộng và các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết việc tiêm phòng cho trẻ em là rất quan trọng để chấm dứt đại dịch. Hoa Kỳ không có khả năng đạt được miễn dịch cộng đồng – hoặc khi đủ số người trong một cộng đồng nhất định có kháng thể chống lại một căn bệnh cụ thể – cho đến khi trẻ em có thể được chủng ngừa. Theo số liệu của chính phủ, trẻ em chiếm khoảng 20% ​​dân số Hoa Kỳ.

Vào cuối tháng 1, Pfizer cho biết họ đã ghi danh đầy đủ thử nghiệm vắc xin Covid-19 ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Công ty cho biết hôm thứ Năm rằng họ “được khuyến khích” bởi dữ liệu trong nhóm đó và cho biết họ hy vọng sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về cuộc thử nghiệm “ Sớm.”

Moderna , công ty cũng có vắc xin được ủy quyền tại Mỹ, cho biết vào ngày 16 tháng 3 rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm mũi tiêm của mình ở trẻ em dưới 12 tuổi. Moderna vào tháng 12 đã bắt đầu một nghiên cứu thử nghiệm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Johnson & Johnson có kế hoạch thử nghiệm vắc xin tiêm một mũi ở trẻ sơ sinh và ngay cả ở trẻ sơ sinh, sau khi thử nghiệm đầu tiên ở trẻ lớn hơn, theo The New York Times .

Cố vấn y tế chính của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci, đã nói với một ủy ban Hạ viện vào đầu tháng này rằng Hoa Kỳ có thể bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ lớn hơn chống lại Covid-19 vào mùa thu này trong khi trẻ em ở độ tuổi tiểu học có thể bắt đầu tiêm phòng vào đầu năm tới.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, các chuyên gia y tế cho rằng thế giới sẽ vẫn cần một loạt các loại thuốc và vắc-xin để chấm dứt đại dịch đã lây nhiễm cho hơn 30 triệu người Mỹ và giết chết ít nhất 545.282 người trong vòng hơn một năm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments