Monday, January 30, 2023
spot_img

Pelosi hy vọng Tổng thống sẽ’ lắng nghe khoa học ‘sau khi mắc Coronavirus

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ nhật trên kênh “Face the Nation” của CBS rằng bà hy vọng việc Tổng thống Trump bị bệnh do virus coronavirus sẽ khiến Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp Cộng hòa thay đổi lập trường của họ về cách xử lý đại dịch và “lắng nghe khoa học “sau khi các đảng viên Đảng Dân chủ chỉ trích Cộng hòa  trong nhiều tháng vì đã không coi trọng virus.

“Ngoài những lời cầu nguyện cho tổng thống và đệ nhất phu nhân bình phục. Tôi hy vọng nó thực sự sẽ là một tín hiệu cho thấy chúng ta phải làm tốt hơn trong việc ngăn chặn sự lây lan của loại virus này.”” Pelosi, D-Calif., Nói.

Điều quan tâm của tôi là làm sao chúng ta có thể tiêu diệt vi rút, lắng nghe khoa học, có vai trò công-tư cần phải được thực hiện để tiêu diệt vi rút. Tôi cầu nguyện rằng ngoài sức khỏe của ông ấy, trái tim của tổng thống sẽ được mở ra cho hàng triệu người đã bị ảnh hưởng, hàng trăm nghìn gia đình đã phải chịu đựng một cái chết.”

 

Với tư cách là Chủ tịch của Hạ viện, Pelosi là người đứng thứ hai trong hàng ngũ kế vị tổng thống sau Phó Tổng thống Mike Pence. Cả Pence và Pelosi đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút trong tuần này và Pelosi nói rằng bà dự định sẽ được kiểm tra thường xuyên trong tương lai. Pelosi nói thêm rằng mặc dù bà, Pence, Trump và những người khác được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nhưng “cộng đồng thiểu số” và cộng đồng nghèo thì không, và đã bị ảnh hưởng không cân xứng bởi coronavirus.

“Bây giờ [virus] xâm nhập vào Tòa Bạch Ốc. Hãy nghĩ xem nó diễn ra như thế nào trong một khu phố nghèo nơi tổng thống khăng khăng rằng trẻ em có thể đến trường”, Pelosi nói trên “Face the Quốc gia. “

Pelosi nói thêm: “Đảng Cộng hòa trong Quốc hội và tổng thống này đã phản khoa học … Vì vậy, nếu khoa học nói rằng bạn nên thử nghiệm, truy tìm, điều trị, đeo mặt nạ, vệ sinh, và bạn không tin vào khoa học … sau đó bạn có nhiều cái chết hơn, lây lan vi rút nhiều hơn …”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments