Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Oregon xem xét lệnh cấm túi ni lông sử dụng một lần trên toàn tiểu bang

Oregon được cho là đang xem xét thực thi lệnh cấm đối với túi ni lông sử dụng một lần.

Ủy ban Năng lượng và Môi trường của tiểu bang đã đưa ra một dự luật về chủ đề này vào thứ ba. Dự luật này được gọi là “Sáng kiến ​​mua sắm bền vững”, sẽ cấm các cơ sở bán lẻ cung cấp cho khách hàng bất cứ thứ gì để mang hàng hóa của họ ngoại trừ một túi giấy tái chế.

Theo quy định của dự luật, các cửa hàng sẽ được yêu cầu tính phí ít nhất 10 xu cho mỗi túi giấy có thể tái chế, theo Tạp chí Salem Statesman . Các nhà bán lẻ cũng sẽ được tùy chọn bán túi đựng hàng hoá có thể tái sử dụng làm bằng vải hoặc giấy.

“Là người dân Oregon, chúng tôi sống ở một trong những nơi đẹp nhất trên trái đất. Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường “, Đại diện bang Carla Piluso (D), một trong những người ủng hộ dự luật, cho biết trước một phiên điều trần công khai về đề xuất này, Tạp chí Statesman đưa tin.

Lệnh cấm túi ni lông  sử dụng một lần sẽ không áp dụng cho túi đựng thịt và rau. Các nhà hàng và các dịch vụ thực phẩm khác sẽ không nằm trong phạm vi phải thực hiện.

Oregon đã cố gắng nhiều lần để thi hành lệnh cấm túi ni lông sử dụng một lần trên toàn tiểu bang. Tổng cộng có 16 thành phố đã ban hành luật cấm túi ni lông sử dụng một lần.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments