Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Ông chủ Facebook thiệt hại $3.3 tỉ Mỹ kim vì thay đổi mới

Independent – Quyết định của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg – về cách Facebook hiện tin tức đã khiến anh mất $3.3 tỉ Mỹ kim trong tổng giá trị tài sản cá nhân, tương đương khoảng 4.4%. Quyết định thay đổi này sẽ ưu tiên những bài đăng từ bạn bè và gia đình hơn là những bài từ các thương hiệu và công ty trên news feed – phần nội dung thường xuất hiện ở giữa trang web.

Sau khi Facebook công khai thay đổi News feed hôm thứ Năm, giá cổ phiếu của công ty đã giảm gần 4% trước khi thị trường mở cửa lại vào thứ Sáu.

Vào lúc thị trường đóng cửa giao dịch hôm thứ Sáu, cổ phiếu của Facebook ở mức $179.37 Mỹ kim, giảm hơn 4.4% so với ngày thứ Năm là $187.77 Mỹ kim.

Theo tính toán của Forbes thì anh Zuckerbberg, 33 tuổi, đồng sáng lập, chủ tịch và tổng giám đốc của Facebook, đã thiệt hại $3.3 tỉ Mỹ kim – khoảng 4.4% trong tổng tài sản cá nhân.

Photo Credit: FB

Anh Zuckerberg xây dựng Facebook khi 19 tuổi vào năm 2004, đang sở hữu 17% cổ phần của công ty từ khi nó lên sàn năm 2012.

Anh giải thích lý do vì sao anh thay đổi thuật toán của news feed: “Chúng tôi xây dựng Facebook để giúp kết nối con người và đưa họ đến gần với những người thân. Gần đây chúng tôi nhận được phản hồi rằng nội dung công cộng – như là bài đăng từ công ty, thương hiệu, và phương tiện truyền thông – đang lấn áp những chia sẻ cá nhân.”

Anh còn cho hay: “Vì thế, tôi sẽ thay đổi mục tiêu và tập trung cho người dùng nhìn thấy nội dung giúp tương tác xã hội nhiều hơn.”

Tuy nhiên, một số người cho rằng sự thay đổi này có thể là vì Facebook muốn chống lại cái mà công ty này gọi là “sự sụp đổ bối cảnh.”

Đó là hiện tượng mọi người dừng chia sẻ thông tin về cuộc sống cá nhân của họ trên Facebook, khiến cho các công ty quảng cáo ít có dữ liệu từ khách hàng hơn, dẫn đến Facebook mất lợi nhuận từ việc quảng cáo.

Sự thay đổi này khuyến khích mọi người chia sẻ về cuộc sống cá nhân của họ nhiều hơn, nhằm tăng giá trị thương mại của Facebook.

Tuy nhiên, thị trường dường như phản ứng xấu với thay đổi này, ít ra là trong thời điểm hiện tại.

Một số nhà phân tích cho rằng sự điều chỉnh này sẽ tốt cho Facebook trong dài hạn.

Giá cổ phiếu của Facebook tăng 40% trong 5 năm, ngay cả sau khi đợt giảm vào cuối tuần này.

Mặc dù tổn thất $3.3 tỉ Mỹ kim nhưng ông chủ Facebook vẫn sở hữu khối tài sản là $72.4 tỉ Mỹ kim.

Nam Phố (Theo Independent)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments