Monday, March 27, 2023
spot_img

NYC cần thêm nhiều trụ bảo vệ khách đi đường

AP – Chiếc xe Honda Accord gây tai nạn chết người ở Quãng Trường Times Square của New York City đã bị các thanh cản bằng thép chận lại, trước khi nó có thể đâm vào một khu vực có rất nhiều khách bộ hành.

Không có rào cản nào cản ở khúc quanh khi người lái xe là Richard Rojas mất tay lái đâm xe lên lề, đâm vào 23 người và làm 1 người tử thương trước khi rào cản bằng thép chận xe anh ta lại. Nhiều cư dân NYC yêu cầu các thanh rào cản nên được dựng nhiều hơn để bảo vệ khách bộ hành.

Photo Credit: AP

Ydanis Rodriguez, một thành viên của Hội Đồng Thành Phố NYC, vốn là Chủ tịch Ùy Ban Vận Tải, nhận xét: “Chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ khách bộ hành và phải chỉnh tranh sửa đổi lại các con đường đông đúc”

Trong năm 2016, các viên chức NYC đã cho cắm 200 cây cột bằng kim loại trong khu vực Quãng Trưởng Times Square. Công ty Calpipe Security Bollard của California chịu trách nhiệm cắm các thanh kim loại có đường kính 22 cm với khoảng cách 4 feet xa nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn, Thị Trưởng Bill de Blasio của NYC cho hay “cảnh sát đang thẩm định liệu có thêm bao nhiêu trụ chắn kim loại nhằ bảo vệ cho người đi bộ sẽ được dựng lên ở NYC”

Nhiều dự tính và tranh luận bùng ra sau tai nạn, vì nếu cấm xe lưu thông ở những nơi như Quãng Trường TS, doang nghiệp làm ăn sẽ thất thu. Rojas không được tại ngoại hầu tra, bị các cáo trạng sát nhân và mưu toan sát nhân và luật sư đại diện anh ta chưa lên tiếng với báo chí.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT