Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Nobel Kinh tế được trao cho 3 người Mỹ

Các nhà kinh tế học David Card, Joshua D. Angrist và Guido W. Imbens đã được trao giải Nobel kinh tế.

Card đã được công nhận vì những đóng góp của ông trong lĩnh vực kinh tế lao động, trong khi Angrist và Imbens giành được giải thưởng vì những đóng góp của họ trong việc phân tích các mối quan hệ nhân quả trong lĩnh vực kinh tế

Ba người đoạt giải “đã cách mạng hóa công việc thực nghiệm trong kinh tế học. Họ đã chứng minh rằng thực sự có thể trả lời những câu hỏi quan trọng, ngay cả khi không thể tiến hành thí nghiệm ngẫu nhiên”. 

Giải thưởng – Giải thưởng Khoa học Kinh tế của Ngân hàng Thụy Điển để tưởng nhớ Alfred Nobel – đi kèm với giải thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu krona Thụy Điển (1,1 triệu USD) và một huy chương vàng.

Card, 65 tuổi, là giáo sư kinh tế tại Đại học Berkeley, California. Angrist, 61 tuổi, là giáo sư kinh tế của Ford tại Viện Công nghệ Massachusetts, và Imbens, 58 tuổi, là giáo sư kinh tế tại  Stanford.  

Năm ngoái, giải Nobel Kinh tế đã được trao cho hai nhà kinh tế Mỹ là Paul. R.Milgrom và Robert B.Winson, với công trình nghiên cứu về lý thuyết đấu giá và những sáng tạo về các hình thức đấu giá mới.

Nobel Kinh tế không nằm trong 5 giải Nobel được đặt ra theo nguyện vọng của ông Alfred Nobel vào năm 1895.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments