Tuesday, January 31, 2023
spot_img

NOAA tiên đoán mùa bão năm nay ở Đại Tây Dương sẽ mạnh

CNN – Cơ quan khí tượng NOAA (National Oceanic and Atmospheric Administration) hôm thứ năm 25/5 loan báo sẽ có nhiều cơn bão hurricane lớn xuất hiện ở ĐạiTây Dương trong mùa bão năm nay, với ít nhất 9 cơn bão lớn đáng ngại.

Lý do là vì nhiệt độ ấm nóng trên bề mặt các đại dương, kết hợp với hiện tượng El Nino suy yếu mạnh. NOAA cho hay sẽ có từ 11 đến17 cơn bão được đặt tên, có từ 5 đến 9 cơn bão đạt sức mạnh của bão hurricane và có từ 2 đến 4 con bão hurricane khá lớn.

Photo Courtesy: CNN

NOAA cũng cho hay mùa bão hurricane chính thức bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 và xem như sẽ chấm dứt vào ngày cuối cùng của tháng 11. Tiến sĩ Garry Bell của cơ quan này cho hay: “Chúng tôi đã tiên đoán đúng là không có hiện tượng El-Nino và nhiệt độ đại dương khá ấm áp”

Tuyên bố mới nhất của NOAA chắc chắn sẽ làm lo lắng nhiều triệu cư dân của Bờ Đông Hoa Kỳ. Năm 2017 đánh dấu kỷ niệm 25 năm cơn bão Andrew, một trong các cơn bão hurricane lớn nhất trong lịch sử. Nhiều cư dân cho là dịp này nhắc nhở họ phải đề phòng.

Chưa gì ngay trong tháng 4 năm nay đã xuất hiện một cơn bão có tên là bão Arlene, nó là cơn bão thứ nhì trong tháng 4. Ben Friedman, quyền Giám Đốc NOAA, nhận xét: “Mùa bão năm nay đã khởi động sớm rồi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments