Monday, September 25, 2023
spot_img

Những thực phẩm này hầu như “không bị hỏng”

Tôi không rành về thực phẩm cho lắm nhưng thấy tin này nên chuyễn ngữ giới thiệu đồng hương để biết cũng như có thể lưu trữ theo sự chỉ dãn của các chuyên gia.

Chúng ta vẫn còn luôn luôn vứt đi quá nhiều thức ăn. Tất cả chúng ta thực sự biết điều đó, nhưng chúng ta vẫn làm. Có những loại thực phẩm không thể “mãn hạn” và do đó không nên cho rơi (“hạ cánh”) vào trong thùng rác !.

Chúng được sử dụng để làm thức ăn khác sử một thời gian lâu hơn, là một thực phẩm căn bản và nói theo cách khác rằng nó là các vị thần Hy Lạp bất tử.

Dưới đây là năm loại thực phẩm mà bạn có thể “không thèm để ý đến ngày hết hạn” !.

  • Mật ong

Mật ong thì “vững bền mãi mãi” . Nếu nó được lưu trữ lạnh và khô sẽ không xấu. Điều đó phù hợp, bởi vì trong thần thoại Hy Lạp các vị thần cám ơn “nó” cho sự bất tử của họ.
Có thể xảy ra rằng mật ong cũ lúc nào đó sẽ kết tinh và do đó sẽ cứng lại. Điều này, tuy nhiên, có thể được hoàn thành trở lại một lần nữa bằng cách nung nóng. Hãy chú ý rằng không để nhập vào nó bất kỳ “vật thể lạ” nào như vụn bánh mì hoặc bơ, bởi vì ngay sau đó mật ong có thể trở nên “xấu” (ý nói hỏng) đi.

  • Gạo

Ngày hết hạn của gạo có thể lặng lẽ bỏ qua, trừ gạo nâu , hạt dài. Do hàm lượng chất béo cao của nó, thực tế có thể thành “xấu”. Wildreis (Wild rice, tạm dịch là Lúa hoang), gạo Jasmine, gạo Basmati, v..v… được lưu trữ khô và kín có thể tiêu thụ mãi mãi. Gạo không hư. Điều này rất thuận lợi vì gạo là thức ăn quan trọng cho hầu hết dân số thế giới.

  • Đường

Cho các gói đường ngày hết hạn cũng vô nghĩa !. Vi khuẩn chính nó không thể nuôi từ đường nguyên chất . Đó là lý do tại sao đường không hư. Tuy nhiên, nó có thể bị cứng và do đó phải được giữ với nhiệt độ (lạnh) mát mẻ, khô và đóng kín . Đường cũng được sử dụng như một chất phòng ngừa hỏng, ví dụ, khi nấu chín Marmelade.

  • Muối

Ngay cả muối cũng thuộc loại thực phẩm không bao giờ hỏng !. Tuy nhiên, giống như đường, nó viên thành nắm (vo thành viên), nếu không được lưu trữ khô. Nhưng muối vẫn còn ăn được cho dù có bị vo thành viên và ảnh hưởng đến hương vị cũng không có. Như vậy là vật liệu quan trọng có thể được sử dụng mãi mãi !.

  • Bột bắp

Tinh bột ngô không bao giờ hư, miễn là nó được đóng thật kín để lưu trữ . Nó phù hợp cho việc làm bánh và nấu ăn và thường được sử dụng làm đặc các chất lỏng khác nhau, ví dụ, khi làm Soße (Sauce). Tinh bột ngô thì vững bền vô hạn và vì vậy cũng không nên vứt bỏ !.

  • ©      Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chiều ngày 12. October 2016)

            Nguồn: Yahoo Style Tháng 10 năm 2016

  • URL : https://lifeandharmony.yahoo.com/post/151657856490/diese-lebensmittel-sind-quasi-unverderblich
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img