Sunday, December 4, 2022
spot_img

Những đứa trẻ Ukraine bị ung thư ‘mỉm cười’ sau khi đến Anh để điều trị

Bác sĩ dẫn đầu một nhóm y tế đưa 21 trẻ em Ukraine bị ung thư đến Vương quốc Anh để điều trị, sau khi họ chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga trên đất nước của họ

Tiến sĩ Michael Griksaitis, bác sĩ nhi khoa tư vấn chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Đại học Southampton, nói với đài truyền hình Sky News của Vương quốc Anh: “Khi họ lên chiếc máy bay đó, họ sợ hãi, họ sợ hãi. Khi máy bay cất cánh, tất cả đều cảm giác nhẹ nhõm.”

“Và trên thực tế khi hạ cánh, những đứa trẻ ban đầu không giám giao tiếp bằng mắt, thì giờ này họ đập tay, chơi đùa, mỉm cười.”

Griksaitis nói: “Chúng tôi thật đặc ân và vinh dự có thể giúp đưa họ ra khỏi đất nước và đưa họ đến Anh và Vương quốc Anh, nơi chúng tôi có thể hỗ trợ liên tục cho họ bởi vì nếu không được chăm sóc liên tục, họ sẽ chết.”

Sky News đưa tin rằng những đứa trẻ ở độ tuổi từ trẻ sơ sinh đến thanh thiếu niên, một số được cho là bị ốm nặng.

Hoạt động này diễn ra như một phần trong phản ứng của Vương quốc Anh trước lời kêu gọi giúp đỡ từ Ba Lan khi trẻ em từ Ukraine đến đó.

Các chuyên gia phi lợi nhuận về bệnh nhi khoa của Mỹ, Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude, đã giúp Vương quốc Anh sắp xếp một chuyến bay khẩn cấp cho trẻ em và gia đình trực tiếp  từ Ba Lan.

Giờ đây, những đứa trẻ sẽ được đánh giá để giúp bác sĩ hiểu được nhu cầu sức khỏe cụ thể của chúng. Từ đó, họ sẽ được gửi đến các bệnh viện cụ thể được trang bị tốt nhất để giải quyết những nhu cầu này, nơi họ sẽ được NHS điều trị miễn phí.

Thủ tướng Vương quốc Anh, Boris Johnston, cho biết trong một tuyên bố: ” Đau đớn bệnh tật của những thường dân vô tội ở Ukraine thực sự khủng khiếp. Dịch vụ chăm sóc y tế cứu sinh quan trọng này là một bước quan trọng khác trong sự hỗ trợ của chúng tôi đối với người dân Ukraine và cuộc kháng chiến của họ chống lại cuộc xâm lược bất hợp pháp của Putin .”

“Tôi vô cùng biết ơn các nhân viên NHS tuyệt vời của chúng tôi cũng như các đối tác của chúng tôi, bao gồm cả những người bạn Ba Lan, đã hỗ trợ đưa những đứa trẻ này đến Vương quốc Anh và chúng tôi sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ chúng khi chúng tiếp tục điều trị nguy kịch tại đây . “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments