Thursday, September 28, 2023
spot_img

Những ‘cồn cát bí ẩn’ trên Hỏa Tinh

Cali Today News – Các nhà khoa học vũ trụ khám phá nhiều cồn cát đậm màu rất bí ẩn trên bề mặt của Hỏa Tinh, trông từ trên cao giống như một tín hiệu Morse, nhưng họ không tin có người ngoài hành tinh trong chuyện này.

Vào tháng 2 năm nay, phi thuyền Mars Reconnaissance Orbiter của NASA, vốn đang bay quanh quỹ đạo của Sao Hỏa, đã chụp được những tấm ảnh lạ lùng nhờ những camera có độ chính xác cao.

Các khoa học gia của NASA tin là những cồn cát bí ẩn này chỉ là ‘một bất thường địa lý bề mặt của Hỏa Tinh’ mà thôi, có thể nơi đây ngày xưa có thiên thạch từ vũ trụ va chạm tạo ra, dù chúng chả có giống các cồn cát trên bề mặt Địa Cầu tí nào.

Thay vì là những cồn cát dài do gió tạo thành trên mặt Địa Cầu, những cồn cát trên bề mặt của Hỏa Tinh ‘giống như những chấm và gạch của tín hiệu Morse’

Trong một thông báo báo chí, NASA cho hay: “Hiện nay hiện tượng này không thể được giải thích một cách tường tận, đây sẽ là một trong các bí ẩn của Sao Hỏa mà con người cần tìm hiểu sau này”

Veronica Bray, một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về hành tinh trong vũ trụ, nhận định như sau: “Nếu người Ngoài Hành Tinh muốn gửi các tín hiệu này cho chúng ta thì họ muốn nói cái gì? Thật là bí mật”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img