Monday, November 28, 2022
spot_img

Nhóm hacker Anonymous tấn công Nga, ủng hộ Ukraine

Nhóm  hacker nổi tiếng Anonymous đã nói rằng họ sẽ hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga, và đã tuyên bố về một cuộc tấn công vào mạng truyền hình do Nga kiểm soát

Nga đã phát động một “cuộc xâm lược toàn diện” vào Ukraine ngày hôm qua, với các vụ nổ được báo cáo gần Kharkiv, Kramatorsk, Mariupol, cũng như thủ đô Kyiv.

Các phi trường đã tạm thời ngừng hoạt động và chính phủ Ukraine đã tuyên bố thiết quân luật. Đã có 137 người chết và 316 người bị thương bao gồm dân thường và binh sĩ Ukraine được báo cáo cho đến nay.

“Tập thể Anonymous chính thức tham gia chiến tranh mạng chống lại chính phủ Nga” là nội dung đoạn tweet. Nhóm hacker khét tiếng còn dùng hashtag #Anonymous và #Ukraine. Sau nhiều giờ, bài viết thu hút hơn 70.000 lượt thích và 14.000 chia sẻ.

Gần một tiếng sau khi bài đăng xuất hiện, Anonymous thông báo đánh sập website kênh truyền hình RT do chính phủ Nga hậu thuẫn bằng kỹ thuật tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Vài giờ sau, trang web đã hoạt động bình thường.

Trước đó, Anonymous đã tấn công nhiều website do chính phủ Nga kiểm soát, bao gồm trang tin Russia Today và website của Bộ Quốc phòng Nga. Các bài đăng trên Twitter của nhóm tin tặc đều có quan điểm đứng về phía Ukraine.

Theo DailyMail, tuyên bố “chiến tranh mạng” của Anonymous có thể kéo theo nhiều cuộc tấn công từ các nhóm tin tặc trong vài ngày tới. Trước đó, chính phủ Nga bị cáo buộc tấn công các website thuộc chính phủ và ngân hàng Ukraine. Chính phủ Ukraine cũng kêu gọi các nhóm “hacker ngầm” bảo vệ cơ sở hạ tầng và do thám quân đội Nga.

 

Hoạt động từ năm 2003, Anonymous được xem là nhóm tin tặc lớn, nổi tiếng nhất. Lấy biểu tượng mặt nạ Guy Fawkes theo phong cách được miêu tả trong tiểu thuyết và phim V for Vendetta, Anonymous đã tấn công vào hệ thống máy tính của nhiều tập đoàn đa quốc gia như PayPal, Mastercard, Visa và một số thành phố lớn.

Anonymous từng đạt đỉnh cao nổi tiếng vào cuối thập niên 2000. Đến năm 2011, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đột nhập vào nhóm và bắt giữ thành viên chủ chốt có biệt danh LulzSec.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments