Sunday, September 24, 2023
spot_img

Nhiều thay đổi cho ngành canh nông trong thập niên tới

Cali Today News – Trong vòng một thập niên nữa, diện mạo của ngành canh nông trên thế giới sẽ thay đổi rất đáng kể với nhiều xe máy cày “không có người lái” chạy dọc ngang trên các cánh đồng mênh mông không một bóng người.

Ngành robot học sẽ được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp và có những công việc đồng áng cực nhọc do con người làm sẽ do các robot thực thiện.

Chính vì giá cả nông phẩm không biến động và mức độ sản xuất luôn gia tăng nên các nông gia sẽ tăng cường thêm chủ trương tự động hòa canh tác, theo nhận định của ông Kraig Schulz, CEO của công ty Autonomous Tractor Corp. cho hay.

Các chuyên gia cho biết làn sóng đầu tiên về kỹ thuật tự động hóa trong nông nghiệp là nhắm vào khai thác trồng trọt các loại cây có giá trị kinh tế cao như nho, các loại cây sinh ra hạt bán giá cao và các sản phẩm tươi khác.

Công ty Gold Sachs còn tiên đoán là các sản phẫm từ kỹ thuật tự hành cho nông nghiệp sẽ là một thị trường khổng lồ trị giá đến 240 tỉ đô la cho các công ty cung cấp thiết bị mới, trong đó chỉ riêng máy cày tự động đã chiếm đến 45 tỉ đô la.

Đào Nguyên (CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img