Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Nhiều nơi trong vùng Trung Tây Hoa Kỳ bị lạnh đến 60 độ âm

NBC News – Vùng Trung Tây Hoa Kỳ bị tràn ngập trong tuyết trắng và cái lạnh kinh hồn và các cơ quan dự báo thời tiết cho hay có thể hai ngày thứ ba và thứ tư tuần này sẽ là những ngày lạnh lịch sử cho thành phố Chicago.

Nhiệt độ hôm nay của Chicago là âm 18 độ và ngày mai sẽ là âm 21 độ. Ngày mai tất cả trường học của Chicago sẽ bị đóng cửa. Hơn 1,400 chuyến bay đã bị hủy bỏ từ hôm qua ở các phi trường của Chicago là O’Hare và Midway. Hôm nay có thêm 400 chuyến bay nữa bị hủy bỏ.

Ông Tim Morris Jr., đại diện văn phòng chống cháy của thành phố Rockford của Illinois, nhận định: “Trong điều kiện thời tiết như thế này, hoàn toàn không nên để da thịt cơ thể lộ ra và tiếp xúc với không khí”

Ông Morris cho phóng viên NBC News hay: “Thường thì mọi hôm bạn không muốn che trán, che mũi, che cằm và che cổ, nhưng giờ đây khi ra đường bạn phải che kín hết những vùng này, đặc biệt là vào ngày mai”

Tại North Dakota, tuyết rơi dày đặc đến 1 feet, kèm theo mưa lạnh giá khiến Bộ Giao Thông của tiểu bang này ra các khuyến cáo cho ít nhất một chục thành phố. Tất cả công sở và trường học của Wisconsin và Minnesota đầu bị đóng cửa và Thống Đốc Wisconsin Tony Evers đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn tiểu bang.

Cảnh báo về gió lạnh khiến nhiệt độ như đang xuống chỉ còn âm 60 độ đang được cảnh báo cho 14 tiểu bang, từ vùng Đại Bình Nguyên đến thung lũng Ohio. Nhiệt độ xuống thấp đến nỗi các máy sensor đo đạc nhiệt độ cũng bị hỏng. Cơ quan NWS khuyên mọi người tốt nhất là nên ở trong nhà.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT