Friday, December 9, 2022
spot_img

Nhiều nơi của North Carolina bị nước lụt bao vây

 

NBC News – Hôm thứ ba 18/9 nhiều nơi của tiểu bang North Carolina chật vật đối phó với nạn lụt rất lớn, sau khi bão Florence đã di chuyển đi nơi khác.

Khắp nơi trong tiểu bang, các viên chức cứu nạn cho hay đã có 2,600 cư dân  được cứu thoát, khi mưa to vẫn rơi tầm tả và nhiều con sông trong vùng dâng nước lên cao. Trong số 31 người tử nạn vì bão Florence tính đến hôm qua, riêng North Carolina có đến 25 người.

 Bão Florence hôm nay đã di chuyển tiến vào vùng New England và cơ quan National Weather Service cho hay là ‘lụt lội lớn vẫn sẽ hoành hành ở tiểu bang North Carolina, kéo dài đến hết tuần này’

 Scottie Harper, cư dân của thành phố Whiteville, cho hay: “Giờ đây giống như chúng tôi đang sống trên một hải đảo, chúng tôi hoàn toàn bị nước lụt bao vây rồi” còn bà Reba Batte, 74 tuổi đã khóc khi một ký giả đến thăm nhà của bà.

Nhiều nơi của North Carolina bị nước lụt bao vây

 Bà nức nở nói: “Tôi đã sống ở nơi đây trong vòng 56 năm và chưa bao giờ phải chứng kiến cảnh tượng như thế này, tôi có cảm giác bị cô lập, tôi chỉ hy vọng mình có đủ sức khỏe để vượt qua nghịch cảnh mà thôi”

 Cơ quan Coast Guard đã hoạt động liên tục không nghỉ ngơi trong vùng đế tiếp cứu người dân, nhất là những người sống trong các vùng thấp, sau khi con sông Lumber River vỡ bờ và tràn nước khắp nơi. Vấn đề khó khăn nhất cho mọi người là nước lụt chưa sẵn sàng rút và có triển vọng kéo dài trong cả tuần.

 

 

Đào Nguyên

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments