Friday, February 3, 2023
spot_img

Nhiễm khuẩn đường ruột salmonella do dưa cắt sẵn lan sang California

San Francisco (Kron4) – California được đưa vào danh sách các tiểu bang bị thu hồi dưa hấu cắt sẵn nhiễm khuẩn vi khuẩn đường ruột salmonella, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

CDC đang thu hồi dưa hấu, dưa bở xanh honeydew, dưa vàng cantaloupe và các loại dưa khác có trong sản phẩm trái cây trộn sẵn được bán tại chợ Walmart, Walgreens, Sprouts Farmers Market, Costco, Sprouts và Whole Foods trên khắp cả nước.

Cơ quan khuyến cáo người tiêu dùng lỡ mua các sản phẩm trên tại các chợ này nên vứt bỏ chúng. CDC cũng khuyến cáo nhà bán lẻ không nên phục vụ hoặc bán các loại dưa cắt sẵn được Caito Foods Distribution, Gordon Food Service hoặc SpartanNash Distribution phân phối.

Các sản phẩm bị thu hồi được phân phối tại Alabama, California, Florida, Kansas, Maryland, Minnesota, Nebraska, North Dakota, South Dakota, Tennessee, Georgia, Illinois, Indiana, Kentucky, Michigan, Missouri, North Carolina, và Ohio.

Cho đến nay đã có 60 người bị nhiễm bệnh trong đợt bùng phát từ 30 tháng 4 đến 28 tháng 5 vừa qua. Illinois, Indiana, Michigan, Missouri và Ohio là những tiểu bang đầu tiên bùng phát dịch bệnh.

Vi khuẩn đường ruột hình que gây ra khoảng 23.000 ca nhập viện và 450 ca tử vong ở Hoa Kỳ mỗi năm.

Nhiễm khuẩn đường ruột salmonella là bệnh có thể từ động sang người và ngược lại, và qua đường thực phẩm, đặc biệt trứng và thịt gia cầm. Vi khuẩn salmonella có khả năng sống sót hàng tuần bên ngoài cơ thể con người hoặc động vật. Trong phân khô, chúng còn có thể sống được 2,5 năm, và không bị giết trong đông lạnh. Các triệu chứng nhiễm khuẩn salmonella gồm tiêu chảy, sốt và đau bụng, thông thường xuất hiện trong vòng từ 12 đến 72 giờ, và kéo dài từ bốn đến bảy ngày.

Hương Giang (Theo Kron4)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments