Monday, February 6, 2023
spot_img

Nhật Bản: Mưa lớn làm 15 người chết và trên 50 người khác mất tích

AP – Những trận mưa to xối xả và lũ lụt đã quét qua một khu vực rộng lớn ở miền tây nam Nhật Bản hôm thứ bảy 7/7, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 50 người khác còn mất tích, theo truyền thông của Nhật cho hay.

Hiện nay con số người tử vong vì thời tiết tiếp tục gia tăng. Mưa đã đổ xuống không ngớt suốt tuần qua và quận hạt Okayama nói thêm 1 người dàn ông bị đất chuồi giết chết.

Photo Credit: AP

Hãng tin Kyodo News cũng cho biết đất chuồi ở Hiroshima cũng giết chết 1 người và xác một cậu bé cũng được tìm thấy trong khu vực bị ngập lụt nói trên. Chính quyền của quận hạt Okayama cho di tản nhiều cư dân đến nơi an toàn.

Trong số những gia đình mất tích có 5 người trong một ngôi nhà bị chôn vùi khi căn nhà đổ sụp xuống tại quận hạt Hiroshima. Quận hạt Ehime cũng báo tin một phụ nữ tử vong ở tầng thứ nhì một căn nhà, cũng do bị đất chuồi.

Chính quyền quận hạt Kyoto cho biết họ đang khẩn cấp xem xét lại tình trạng an toàn của các đập nước. Tại quận hạt này đã có 250 cư dân phaỉ di tản và một phụ nữ 52 tuổi bị tử thương.

Nhiều con đường ở vùng tây nam nước Nhật đã bị khóa lại không cho lưu thông vì thời tiết, nhiều xe tải quân sự chở nước đến các vùng bị bão lũ hoành hành khiến hệ thống cung cấp nước bị hư hỏng ở quận hạt Okayama.

Hiện nay người ta chưa tổng kê hết những thiệt hại do mưa lớn và đất chuồi gây ra cho vùng này của Nhật suốt một tuần qua.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments