Saturday, December 3, 2022
spot_img

Người dùng iPhone sẽ không cần phải mang theo ID đến phi trường ở những tiểu bang này 

Arizona và Georgia là những tiểu bang đầu tiên đăng ký tham gia chương trình, với Connecticut, Iowa, Kentucky, Maryland, Oklahoma và Utah sẽ sớm theo sau. Trong một phát hành hôm thứ Tư, Apple cho biết sáng kiến ​​này là một “cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn” để mọi người xuất trình ID trên iPhone hoặc Apple Watch của họ cho các nhân viên Cục Quản lý An ninh Giao thông 

Để đảm bảo nó là chính thức, người dùng sẽ phải chụp ảnh selfie, sau khi tải lên hình ảnh bằng lái xe hoặc thẻ ID tiểu bang của họ. Họ cũng sẽ được yêu cầu hoàn thành các chuyển động trên khuôn mặt và đầu, tương tự như cách kích hoạt Face ID. Nội dung tải lên sẽ được “cung cấp an toàn” cho tiểu bang để xác minh.

Sau khi được kích hoạt và phê duyệt, người dùng có thể chạm vào iPhone hoặc Apple Watch của họ tại đầu đọc danh tính tại điểm kiểm tra an ninh và nhân viên sẽ thấy thông tin cần thiết. Nó hoạt động tương tự như cách mọi người sử dụng Ví để mua hàng tại các đầu đọc thẻ.

Tất nhiên, đừng để hoàn toàn ID của bạn ở nhà – bạn sẽ vẫn cần nó để bay về nhà nếu bạn đang đi du lịch đến một tiểu bang không nằm trong chương trình của Apple.

Để bảo mật, Apple cho biết thông tin trên các ID được “mã hóa và bảo vệ chống giả mạo và trộm cắp”. Xác thực sinh trắc học cũng được sử dụng để đảm bảo người thích hợp đang sử dụng điện thoại hoặc đồng hồ.

Những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật đã gây rắc rối cho Apple gần đây. Tháng trước, công ty đã gây ra làn sóng phản đối kịch liệt khi tung ra một công cụ iOS mới giúp quét thiết bị của người dùng để tìm hình ảnh lạm dụng trẻ em. Những người chỉ trích cho rằng công nghệ như vậy có thể được sử dụng ngoài mục đích đã nêu của nó, chẳng hạn như do các cơ quan thực thi pháp luật hoặc chính phủ khai thác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments