Friday, December 8, 2023
spot_img

Người đàn ông gác chân lên bàn trong phòng Pelosi tại Điện Capitol bị bắt

WASHINGTON – Một người đàn ông được chụp ảnh thản nhiên ngồi gác chân lên bàn làm việc trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tại Điện Capitol Hoa Kỳ trong khi một đám đông ủng hộ Trump hung hăng ở Quốc hội đã bị bắt hôm thứ Sáu, các viên chức thực thi pháp luật cho biết.

Richard Barnett, 60 tuổi, ở Gravette, Arkansas, đã bị tạm giữ với tội danh xâm nhập bạo lực và trộm cắp tài sản công cộng. Thông tin chi tiết không có sẵn ngay lập tức.

 

Những hình ảnh rõ ràng của Barnett đã bị tung lên mạng xã hội khi tình hình hỗn loạn chết chóc diễn ra ở thủ đô của quốc gia vào thứ Tư, ngay khi các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và Cộng hòa triệu tập để kiểm phiếu của Cử tri đoàn . Các thành viên của Quốc hội đã lên án bạo lực và bạo loạn, diễn ra trước cuộc biểu tình do Tổng thống Donald Trump dẫn đầu, người đã yêu cầu những người ủng hộ ông kéo đến Điện Capitol bất chấp kết quả bầu cử.

Một trong những bức ảnh lan truyền rộng rãi nhất trên mạng xã hội cho thấy Barnett mặc quần jeans, áo sơmi, ngồi gác chân lên bàn trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Sau khi bị cảnh sát giải tán khỏi tòa nhà cùng đám đông, Barnett tập trung bên ngoài Đồi Capitol và khoe khoang “chiến tích” của mình trước những kênh truyền thông đang đưa tin tại hiện trường. Gương mặt ông sưng lên do trúng hơi cay, chiếc áo sơmi mỏng phanh cúc trong gió rét để lộ phần ngực.

“Tôi đã viết cho bà ta một mẩu giấy nhắn tục tĩu, vắt chân lên bàn”, Barnett nói với kênh 5News.

Barnett còn khoe một chiếc phong bì của văn phòng bà Pelosi và tuyên bố đã để lại 25 xu vì “tôi không phải là một tên trộm”.

Thị trưởng của Gravette, Arkansas, cho biết những bức ảnh đã mang lại những mối đe dọa và sự chú ý không mong muốn khác đối với cộng đồng nông thôn nhỏ bé của ông gần biên giới Missouri.

Các phụ tá của Pelosi cho biết văn phòng của bà đã bị phá hoại vào thứ Tư và xác nhận rằng một máy tính xách tay từ phòng họp đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ được sử dụng để thuyết trình, một phụ tá cho biết.

Pelosi và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ khác đã kêu gọi Trump bị cách chức trong những ngày cuối cùng của ông ở Tòa Bạch Ốc

FBI đang yêu cầu công chúng giúp đỡ trong việc xác định những người ủng hộ Trump khác đã xâm nhập bất hợp pháp Điện Capitol trong khoảng 4 giờ, với các điều tra viên đang xem xét các cảnh quay giám sát và các bài đăng trên mạng xã hội. Nhưng phần lớn trong số hàng trăm người đã xông vào tòa nhà được phép rời đi mà không bị bắt, khiến nhiệm vụ truy tìm họ trở nên vô cùng khó khăn.

Cho đến nay, hàng chục vụ bắt giữ đã được thực hiện, trong đó có 41 người có mặt tại sân Capitol vào cuối thứ Tư và đầu thứ Năm, theo Sở Cảnh sát Thủ đô DC.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img