Sunday, February 5, 2023
spot_img

Người đàn ông bị nhiễm COVID 7 tháng được điều trị bằng vắc xin 

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng vắc-xin COVID để điều trị cho một bệnh nhân bị nhiễm vi-rút, thay vì chỉ để ngăn ngừa nhiễm vi rút, lần đầu tiên.

Nhóm các bác sĩ lâm sàng có trụ sở tại Vương quốc Anh từ Trung tâm Suy giảm Miễn dịch ở Wales và các nhà khoa học từ Đại học Cardiff đã sử dụng hai liều vắc xin Pfizer để điều trị cho Ian Lester, một bác sĩ nhãn khoa 37 tuổi đến từ Pontypridd, Wales, để loại bỏ vi rút khỏi cơ thể anh ta. .

Lester, người mắc phải một tình trạng suy giảm miễn dịch di truyền hiếm gặp có tên là Hội chứng Wiskott-Aldrich, đã xét nghiệm dương tính với COVID trong khoảng thời gian bảy tháng rưỡi sau khi bị nhiễm vi rút.

Trường hợp này được nêu chi tiết trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Miễn dịch học Lâm sàng với các nhà nghiên cứu nói rằng, vắc-xin đã thành công khi tạo ra hệ thống miễn dịch  để loại bỏ vi-rút. Họ hy vọng rằng phương pháp này hiện có thể được sử dụng để điều trị những người bị COVID khác có hệ thống miễn dịch bị tổn hại.

Lester cho biết trong một thông cáo báo chí từ Đại học Cardiff: ” Tôi sẽ mãi mãi biết ơn các bác sĩ, y tá và các nhà khoa học đã giúp đỡ tôi.”

Do hệ thống miễn dịch yếu, anh ấy đã không thể chống lại sự lây nhiễm và kết quả là anh ấy liên tục có kết quả xét nghiệm dương tính trong thời gian ít nhất là 218 ngày. Tình trạng nhiễm của anh ấy, khiến anh ấy phải tự cô lập trong thời gian dài

Lester cho biết: “Các triệu chứng của tôi dần trở nên tồi tệ hơn khi tôi nhiễm virus. Điều này bao gồm mệt mỏi, thiếu ngủ, mất ngủ, đau đầu và tức ngực.”

“Mỗi lần xét nghiệm Covid cứ sau 10-14 ngày khiến tôi cảm thấy  lo lắng hơn. Tôi bắt đầu cảm thấy như mình là một tù nhân trong chính ngôi nhà của mình. Đến tháng 6 năm 2021, khi các cuộc tụ tập xã hội được cho phép trở lại , Tôi cảm thấy rất thất vọng và bắt đầu nghi ngờ mình sẽ trở nên tiêu cực. “

Stephen Jolles, trưởng nhóm lâm sàng tại Trung tâm suy giảm miễn dịch ở Wales và là Giáo sư danh dự tại Trường Y của Đại học Cardiff, cho biết: “Với các xét nghiệm PCR dương tính liên tục và tác động đến sức khỏe và sức khỏe tâm thần của anh ấy, chúng tôi đã quyết định lựa chọn một phương pháp điều trị độc đáo.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments